Bắc Ninh: Cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành từ 14h ngày 9/5

14:43 | 09/05/2021

(HQ Online) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành từ 14h ngày 9/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Bắc Ninh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch
Bắc Ninh ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2, toàn tỉnh đã có 46 ca
Bắc Ninh ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhiều địa phương đã lập chốt kiểm soát y tế. Ảnh ĐH
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhiều địa phương đã lập chốt kiểm soát y tế. Ảnh ĐH

Theo quyết định này, tỉnh Bắc Ninh sẽ phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Thuận Thành, bao gồm: 17 thị xã, 1 thị trấn, 108 thôn, khu dân cư với tổng số 46.733 hộ gia đình, 181.976 người.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, mục đích cách ly y tế đối với huyện Thuận Thành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Thời gian áp dụng cách ly y tế từ 14h ngày 9/5 và tùy theo diễn biến của dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Theo đó, UBND huyện Thuận Thành chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an, Y tế, Giao thông vận tải thiết lập các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24h toàn bộ huyện và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập các chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các quốc lộ trên địa bàn huyện, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Trước thông tin huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận hơn 40 ca nhiễm Covid-19, Hà Nội vận động người về từ địa phương này cách ly tại nhà, liên hệ ngay với trung tâm y tế.

Liên quan đến ổ dịch này, Hà Nội cũng ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm.

Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người trong diện này hạn chế tiếp xúc, không đến nơi đông người, thực hiện khai báo y tế, hoặc gọi điện đến đường dây nóng của các cơ quan.

Cũng trong sáng ngày 9/5, Sở Y tế Hà Nội cho hay có 4 trường hợp được phát hiện ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, đều là học sinh lớp 12A1, trường THPT Kinh Bắc (xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, lớp học này có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 liên quan xã Mão Điền.

Đỗ Hòa