Bắc Giang: Lấy mẫu xét nghiệm 100% người lao động tại DN có ca F0, F1

17:37 | 11/05/2021

(HQ Online) - UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu 100% người lao động làm việc tại các doanh nghiệp đã có ca nhiễm F0, F1 phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bênh viện K truy vết được 196 F1 của 11 ca nhiễm Covid-19
1 ca F2 thành F0 liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới
Phát hiện một ca lây nhiễm Covid-19 tại nơi cách ly
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại thôn Ngọc Mai, xã Chu Điện, Lục Nam, Bắc Giang - Ảnh: Báo Bắc Giang
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại thôn Ngọc Mai, xã Chu Điện, Lục Nam, Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Ban quản lí các khu công nghiệp, UBDN các huyện TP, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Theo đó, đối với các doanh nghiệp đã có ca nhiễm F0, F1; các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung; các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao bắt buộc phải thực hiện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm từ 14h, ngày 11/5. Chi phí xét nghiệm cho người lao động do doanh nghiệp chi trả toàn bộ.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố lập kế hoạch và tổ chức thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các doanh nghiệp.

Tính đến trưa ngày 11/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 64 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 60 ca bệnh liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Shin Young Việt Nam ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành các quyết định thiết lập các vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội tại một số khu vực của 3 huyện, bao gồm: Yên Thế, Việt Yên và Lạng Giang.

Đỗ Hòa