42 tỉnh, thành phố tham gia Hành trình Đỏ

19:45 | 06/06/2020

(HQ Online) - Năm nay, trong lần thứ 8 tổ chức, chiến dịch hiến máu Hành trình Đỏ nhận được sự quan tâm, tham gia của 42 địa phương.

42 tinh thanh pho tham gia hanh trinh do Ngày hội Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 7
42 tinh thanh pho tham gia hanh trinh do Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ VI- 2018
42 tinh thanh pho tham gia hanh trinh do Những hình ảnh ấn tượng trong hành trình đón đoàn U23 về Việt Nam

Chương trình sẽ kéo dài trong hơn 2 tháng, từ ngày 6/6 đến 8/8; là năm tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất.

42 tinh thanh pho tham gia hanh trinh do
Sắc màu của Hành trình Đỏ có mặt ở mọi miền đất nước. Ảnh: Công Thắng

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, 42 tỉnh, thành phố sẽ tham gia hành trình đầy ý nghĩa này: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Hải Dương, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La...

Trong đó, 5 địa phương tham gia xuyên suốt cả 8 kỳ Hành trình Đỏ là: Hà Nội, TPHCM,Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng. Trong năm 2020, lần đầu tiên các tỉnh Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh tổ chức sự kiện này.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh, việc tổ chức trong thời gian dài để phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương, đáp ứng hiệu quả nhất việc tiếp nhận và nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện. Hành trình Đỏ nói riêng cũng như hoạt động tổ chức hiến máu nói chung ngày càng phải chú trọng đến chất lượng và hiệu quả.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, qua 7 năm, đã có 50 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức Hành trình Đỏ và vận động, tiếp nhận được hơn 250.000 đơn vị máu.

Chương trình đã góp phần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân cả nước về hiến máu tình nguyện, mở rộng đối tượng hiến máu, thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tăng cường tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, củng cố và duy trì lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu; giúp các địa phương có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức và tiếp nhận máu số lượng lớn.

D.Ngân