3 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc được xuất viện

12:25 | 10/02/2020

(HQ Online) - Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, chiều nay (10/2) bệnh viện sẽ cho phép 3 bệnh nhân nhiễm virus corona ra viện.

3 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc da khoi benh Chuyện những người bị cách ly tại gia vì virus corona ở Hà Nội
3 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc da khoi benh Cập nhật: Hơn 900 ca tử vong do nCoV, tổng số ca nhiễm vượt 40.000
3 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc da khoi benh WHO sẽ đến Trung Quốc tìm hiểu về virus corona
3 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc da khoi benh Tỉ lệ tử vong do corona thấp hơn nhiều so với SARS và MERS- CoV

Theo bác sỹ Cấp, 3 bệnh nhân được ra viện điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội bao gồm P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; bệnh nhân N.T.D., nữ, 23 tuổi, địa chỉ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và bệnh nhân V.H.L., nữ, 29 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

3 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc da khoi benh

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã chữa thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm virus corona và được xuất viện. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cũng điều trị thành công cho một nữ bệnh nhân nhiễm virus corona.

Được biết, hiện tại Việt Nam, tính đến 11h ngày 10/2/2020 đã ghi nhận 14 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang điều trị: 11; số trường hợp khỏi bệnh: 6; số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 687; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 82.

Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc bệnh nhất, với 9 trường hợp, gồm 5 công nhân trở về từ Vũ Hán trong cùng một chuyến bay; 3 người nhà gồm mẹ, em gái và dì ruột của nữ công nhân; 1 bệnh nhân là hàng xóm của nữ công nhân.

Còn theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 10/2, toàn TP còn 986 người đến từ vùng dịch đang phải giám sát y tế chặt chẽ. Trong ngày cũng đã phát hiện thêm 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV mới tại quận Nam Từ Liêm, trường hợp này đang được cách ly, giám sát theo quy định.

Ngoài ra, toàn TP có 53 trường hợp nghi ngờ nhiễm, thì đã có 49 trường hợp cho kết quả âm tính, chỉ còn 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trên phạm vi toàn thế giới, thế giới ghi nhận 40.553 trường hợp mắc corona, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 40.171; tổng số trường hợp tử vong là 910.

Để phòng chống dịch corona, Bộ Y tế khuyến cáo:

Người dân tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch. Trong trường hợp không có nước sạch và xà phòng thì có thể dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn);

Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;

Che kín mũi và miệng khi ho, khi hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo để làm giảm sự phát tán dịch tiết đường hô hấp ra môi trường. Bỏ khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng. Rửa ngay tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi ho, hắt hơi;

Duy trì thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục; tích cực vận động cơ thể; ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất; giữ ấm cơ thể, mũi, họng; nâng cao thể trạng;

Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi…). Nếu phải tiếp xúc, cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và nên giữ khoảng cách trên 2m khi tiếp xúc;

Nếu bản thân có các biểu hiện viêm đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… cần đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế gần nhất để được khám tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

D.Ngân