3 bệnh nhân Covid-19 điều trị ở BV dã chiến Củ Chi khỏi bệnh

16:47 | 01/04/2020

(HQ Online) - Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TPHCM đã có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

3 benh nhan covid 19 dieu tri o bv da chien cu chi khoi benh Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus
3 benh nhan covid 19 dieu tri o bv da chien cu chi khoi benh Bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở Bình Thuận khỏi bệnh
3 benh nhan covid 19 dieu tri o bv da chien cu chi khoi benh Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận các ca bệnh nặng
3 benh nhan covid 19 dieu tri o bv da chien cu chi khoi benh Hà Nội: Ngày đầu thực hiện test nhanh phát hiện 3 ca dương tính với Covid-19

Các bệnh nhân số 45, 48 và 64 được công bố khỏi bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, đủ điều kiện để xuất viện.

3 benh nhan covid 19 dieu tri o bv da chien cu chi khoi benh
Hiện đã có 63 ca mắc Covid-19 được điều trị thành công tại Việt Nam.

3 trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Trước đó, trưa cùng ngày Bộ Y tế cũng công bố 1 ca mắc mắc Covid-19 số 32 được công bố khỏi bệnh.

Hiện tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là 212 người, 63 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sỹ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca Ecmo và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19. 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

D.Ngân