21 chuyến bay XNC qua sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 23/2

20:43 | 23/02/2020

(HQ Online) - Ngày 23/2, có 21 chuyến bay XNC giữa Cam Ranh (Khánh Hòa) và Hàn Quốc. Trong đó có 11 chuyến nhập cảnh từ Hàn Quốc đến Cam Ranh.

21 chuyen bay xnc qua san bay quoc te cam ranh ngay 232
Hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Cam Ranh

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh- Cục Hải quan Khánh Hòa, ngày 23/2, có 21 chuyến bay XNC giữa Cam Ranh (Khánh Hòa) và Hàn Quốc. Trong đó có 11 chuyến nhập cảnh từ Hàn Quốc đến Cam Ranh.

Cụ thể, có 10 chuyến bay xuất phát từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và 1 chuyến bay từ Busan, không có chuyến bay nào từ thành phố Daegu (nơi có số lượng ca nhiễm dịch Covid-19 tăng nhanh trong những ngày qua).

Trước đó, trung bình mỗi ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục cho trên 100 chuyến bay, ngày cao điểm lên 150 chuyến. Trong đó, các chuyến bay đi và đến từ Hàn Quốc khoảng trên dưới 30 chuyến. 

Theo lãnh Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh, trước tình hình của dịch bệnh tăng nhanh tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay giữa Hàn Quốc và Khánh Hòa. Thời điểm đầu tháng 2/2020, trung bình mỗi ngày có khoảng 27 chuyến bay XNC với Hàn Quốc, nay giảm chỉ còn trên dưới 20 chuyến.

Được biết, Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga). Năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 305.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng hơn 266% so với năm 2018. Tháng 1/2020, toàn tỉnh đã đón 50.100 lượt khách Hàn Quốc, tăng 327% so với cùng kỳ năm 2019. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách trong tháng 2 này giảm hơn so với tháng 1.

Trước thời điểm dịch Covid-19 lan rộng, các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc khai thác 3 đường bay kết nối các thành phố lớn của Hàn Quốc với Khánh Hòa, bao gồm: Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae), Daegu (sân bay quốc tế Daegu-TAE). Hiện nay, do ảnh hưởng của Covid-19, ngoài lượng khách Trung Quốc dừng hẳn, lượng khách nhập cảnh cũng giảm so với trước.

Trước đó, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2/2020.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Lê Thu