16 cổ phiếu chuẩn bị chuyển giao dịch trở lại trên HoSE

19:46 | 25/08/2021

(HQ Online) - HNX đã thông báo cho 16 doanh nghiệp thông báo ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu các doanh nghiệp này tại HNX là ngày 27/8/2021.

HoSE có thể quay lại giao dịch lô 10 cổ phiếu sớm nhất trong tháng 8
Đã có 14 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX
HoSE thông báo giao dịch trở lại trong phiên 2/6
16 cổ phiếu chuẩn bị chuyển giao dịch trở lại trên HoSE
16 cổ phiếu chuẩn bị chuyển giao dịch trở lại trên HoSE. Ảnh: Internet

Theo Sở GDCK Hà Nội (HNX), trong thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 7/2021, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tiếp nhận 16 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ Sở GDCK TPHCM (HOSE) sang HNX theo hướng dẫn tại công văn 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 nhằm giảm tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE.

Ngày 5/8/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Công văn số 4236/UBCK - PTTT hướng dẫn về việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HNX về HoSE.

Theo đó, HNX đã thông báo cho 16 doanh nghiệp này và chốt ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu các doanh nghiệp này tại HNX là ngày 27/8/2021.

Danh sách 16 cổ phiếu sẽ chuyển giao dịch về HoSE bao gồm: THI của CTCP Thiết bị điện, KHG của CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land, HAP của CTCP HAPACO, DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, CAV của CTCP Dây cáp điện Việt Nam, VND của CTCP Chứng khoán VNDIRECT, TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt, QBS của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình, BSI của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; VFG của CTCP Khử trùng Việt Nam; SSC của CTCP Giống cây trồng Miền Nam; PAN của CTCP Tập đoàn PAN; NSC của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam; LAF của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An; BBC của CTCP Bibica và ABT của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre.

Đồng thời, HNX cũng đề nghị các doanh nghiệp nói trên liên hệ với Sở GDCK TPHCM để đăng ký ngày giao dịch trở lại.

Hoài Anh