Yên tâm xác thực thông tin ví MoMo nhờ công nghệ bảo mật

16:08 | 02/07/2020

(HQ Online) - Ví điện tử MoMo cam kết thực hiện bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS đối với các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản. Người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của Ví MoMo sau khi xác thực, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Ví điện tử Moca khuyến nghị người dùng xác thực thông tin để tăng cường bảo mật
Xác thực tài khoản ví điện tử để bảo vệ chính mình
yen tam xac thuc thong tin vi momo nho cong nghe bao mat
Người dùng ví điện tử nên xác thực tài khoản trước ngày 7/7/2020 để không bị hạn chế khi sử dụng dịch vụ

Việc thực hiện xác thực thông tin tài khoản Ví điện tử MoMo, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, là hành động thiết thực bảo vệ quyền lợi của chính người dùng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người dùng, Ví MoMo cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân được thu thập để ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

Ví MoMo cho biết, hiện đơn vị đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví MoMo áp dụng công nghệ nhận diện tự động, hình ảnh giấy tờ tùy thân của người dùng được xử lý trực tiếp bằng hệ thống, hạn chế tối đa số người tiếp cận thông tin.

Với chính sách quyền riêng tư minh bạch, Ví MoMo cam kết lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để xác thực ví chính chủ theo quy định Nhà nước. Tất cả quá trình xác thực qua Ví MoMo đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết, càng gần đến ngày hết hạn (ngày 7/7/2020), số lượng người dùng Ví MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính.

“Chúng tôi hiểu vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Song tại MoMo, chúng tôi đã quy chuẩn và tự động hóa việc lưu trữ thông tin, hạn chế tối đa cá nhân tiếp xúc trực tiếp thông tin khách hàng. Bởi an toàn thông tin và bảo mật thông tin của khách hàng là yếu tố sống còn của chúng tôi. DO đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xác thực vì quá trình xác thực và lưu trữ thông tin người dùng của chúng tôi đều được sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước” – ông Diệp khẳng định.

Ngoài việc hướng dẫn người dùng xác thực tài khoản đúng hạn để đảm bảo quyền lợi, Ví MoMo cũng khuyến cáo người dùng có biện pháp bảo vệ tài khoản MoMo của mình bằng cách không cung cấp, trao đổi tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập hoặc OTP cho bất kỳ một bên thứ ba nào khác.

Nguyễn Hiền