Xuất khẩu loạt mặt hàng tỷ USD sang Israel tăng ấn tượng

14:57 | 11/03/2021

(HQ Online) - Ước tính, trong 2 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang Israel đạt gần 200 triệu USD và nhập khẩu từ thị trường này khoảng 110 triệu USD.

Xuất nhập khẩu đạt gần 96 tỷ USD, xuất siêu hơn 1,6 tỷ USD
9 mặt hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ USD trong tháng 2
Xuất khẩu loạt mặt hàng tỷ USD sang Israel tăng ấn tượng
Một số doanh nghiệp Israel đang quan tâm tới mặt hàng lương thực thực phẩm đóng hộp, nông sản các loại. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Israel

Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, mặc dù quy mô dân số chỉ khoảng 9,3 triệu người và dung lượng thị trường không lớn, nhưng hiện tại Israel là thị xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Thổ Nhĩ Kỳ).

Ước tính, trong 2 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang Israel đạt gần 200 triệu USD và nhập khẩu từ thị trường này khoảng 110 triệu USD .

Đáng chú ý, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Israel tính riêng trong tháng 1/2021 đều tăng mạnh như: Giày dép các loại tăng 134,50%; hạt điều tăng 78,9%; điện thoại các loại và linh kiện tăng 62,2%; hàng dệt may tăng 33,1%...

Riêng về nhóm mặt hàng thủy hải sản, trong tháng 1/2021, xuất khẩu cá ngừ sang Israel đạt 1,68 triệu USD, chiếm tỷ trọng 4,0% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Israel là 1 trong 10 thị trường nhập khẩu cá ngừ hàng đầu của Việt Nam.

Mặt hàng tôm và mực đông lạnh tiếp tục có chỗ đứng ổn định trên thị trường và được người tiêu dùng Israel đánh giá cao.

Hiện tại, Israel là thị trường xuất khẩu thủy hải sản đứng thứ 26 trong số trên 100 thị trường Việt Nam đã có xuất khẩu thủy sản.

Ngoài ra, mặt hàng gạo thơm, hạt dài, loại 5% tấm, đóng bao 5kg; các loại thực phẩm khô như bánh tráng cuốn, bánh đa nem, phồng tôm.... tiếp tục xâm nhập và được phân phối trên thị trường Israel.

Thương vụ Việt Nam tại Israel thông tin thêm, một số doanh nghiệp Israel tiếp tục quan tâm tới mặt hàng lương thực thực phẩm đóng hộp, nông sản các loại, rau củ quả sấy khô, hàng dệt may, găng tay y tế, bao bì các loại và đang giao dịch với các công ty Việt Nam để có thể ký kết hợp đồng trong thời gian tới.

Uyển Như