Xét tuyển đặc biệt viên chức giáo dục: Hà Nội chờ ý kiến của Bộ Nội vụ

11:14 | 04/10/2019

(HQ Online) - Theo thông cáo báo chí Hội nghị giao ban trực tuyến của UBND TP Hà Nội quý III/2019, việc xét tuyển đặc biệt viên chức giáo dục, UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ báo cáo, xin ý kiến Bộ Nội vụ để thống nhất thực hiện.

xet tuyen dac biet vien chuc giao duc ha noi cho y kien cua bo noi vu
Sau khi Hà Nội thông báo tuyển sinh viên chức ngành giáo dục, hàng trăm giáo viên hợp đồng Hà Nội đã gửi đơn đến các cấp lãnh đạo của thành phố để kêu cứu. Ảnh ĐH

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2019 giữa Lãnh đạo UBND TP với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về kiểm điểm kết quả công tác chỉ đạo, điều hành 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng công tác cuối năm 2019.

Theo đó, về công tác cán bộ UBND TP Hà Nội giao cho Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện Kế hoạch thi tuyển, xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019 theo đúng quy định.

Việc xét tuyển đặc biệt viên chức giáo dục, UBND TP giao Sở Nội vụ báo cáo, xin ý kiến Bộ Nội vụ để thống nhất thực hiện.

Về phía các quận, huyện, UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị rà soát, yêu cầu các giáo viên tự đối chiếu các tiêu chuẩn, điều kiện của mình với Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ và tiêu chuẩn Thành phố đã hướng dẫn; trên cơ sở đó tập hợp gửi Sở Nội vụ báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 1/10, ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết: Sở Nội vụ Hà Nội căn cứ vào khoản 7, Điều 2, Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, xác nhận không có giáo viên hợp đồng nào ở Hà Nội đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt.

“Những giáo viên có thời gian hợp đồng dưới 5 năm không được xem xét theo quy định này. Trong khi đó, những giáo viên đạt điều kiện hợp đồng lao động liên tục 5 năm trở lên thì lại là lao động ở các cơ sở giáo dục không tự đảm bảo chi thường xuyên. Một số khác là lao động ở các cơ sở ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm”, ông Nguyễn Đình Hoa thông tin.

xet tuyen dac biet vien chuc giao duc ha noi cho y kien cua bo noi vu Giáo viên hợp đồng Hà Nội tiếp tục gửi đơn kiến nghị

(HQ Online) - Hơn 400 giáo viên hợp đồng Hà Nội lại tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Bộ Nội vụ và UBND TP Hà ...

xet tuyen dac biet vien chuc giao duc ha noi cho y kien cua bo noi vu Hàng trăm giáo viên dạy cả chục năm không được đóng bảo hiểm, Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nói gì?

(HQ Online) - Như báo Hải quan đã thông tin, việc hơn 300 giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) không được đóng bảo ...

xet tuyen dac biet vien chuc giao duc ha noi cho y kien cua bo noi vu Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

(HQ Online) - Theo UBND TP Hà Nội, các giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được xem ...

Không đồng tình với ý kiến này, 91 giáo viên hợp đồng tại thị xã Sơn Tây và 343 giáo viên hợp đồng huyện Ba Vì lại tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến Bộ Nội vụ, UBND TP Hà Nội về vấn đề tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Nội dung đơn thư kiến nghị có nêu, xét theo Nghị định 29/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức thì các giáo viên hợp đồng tại huyện Ba Vì, Sơn Tây đều đủ điều kiện xét tuyển đặc cách vào viên chức giáo dục mà không cần qua thi tuyển.

Hơn nữa, Bộ Chính trị cho phép các tỉnh, thành phố xét đặc cách không qua thi tuyển, không theo Nghị định 161/2018, Nghị định 29/2012 để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên hợp đồng và nguyên là giáo viên hợp đồng làm việc tại các trường mầm non, tiểu học và THCS.

Chính vì vậy, giáo viên hợp đồng của hai huyện nêu trên kiến nghị đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội tạm hoãn thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 đến khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ thì xem xét, xét tuyển đặc cách vào viên chức giáo dục cho giáo viên hợp đồng không qua thi tuyển.

Đỗ Hòa