Vui Xuân Canh Tý 2020 tại Hội An

15:19 | 24/01/2020

(HQ Online) - Hòa trong không khí rộn ràng, sôi nổi dịp tết Nguyên đán Canh Tý, TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến tham quan.

vui xuan canh ty 2020 tai hoi an Teen Huế thích thú chụp ảnh vườn mai vàng đón Tết
vui xuan canh ty 2020 tai hoi an Hoa mận bung sắc phủ trắng cao nguyên Mộc Châu
vui xuan canh ty 2020 tai hoi an Ngày đông như trong cổ tích ở ngôi làng cổ xưa nhất nước Nhật
vui xuan canh ty 2020 tai hoi an Điểm đến của dòng tiền năm 2020 sẽ thay đổi trên thị trường chứng khoán
vui xuan canh ty 2020 tai hoi an
Hô hát bài chòi dịp tết Nguyên đán.

Như thông lệ hàng năm, Hội tết Nguyên đán có sự tham gia của đoàn rước “Sắc bùa chúc xuân” diễu hành khắp các tuyến đường trong Khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người. Điểm nhấn của sự kiện Hội Tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật “Hội đón Giao thừa Canh Tý 2020” vào lúc 22g30 đêm 30 Tết (nhằm ngày 24/01/2020) tại Vườn tượng An Hội.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ đến từ Nhật Bản là: Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme, cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

vui xuan canh ty 2020 tai hoi an
Du khách trải nghiệm làm nông dân tại làng rau Trà Quế.

Cũng trong Hội Tết Canh Tý, nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống của Hội An, Thành phố long trọng tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào mùng 7 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 31/01/2020), Giỗ tổ nghề Mộc vào 12 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 5/2/2020), Hội bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 15 & 16 tháng giêng Âm lịch (nhằm ngày 8 & 9/2/2020)… với các phần “Lễ” và phần “Hội” hết sức đặc sắc. Cùng với nhiều hoạt động giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày Phong lan ngày Tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm “nông dân” trồng rau ăn Tết đón Xuân tại làng rau Trà Quế…

Hội tết Nguyên đán Canh Tý hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

(Baodulich.net.vn)