Vòng Tay Việt – Sài Gòn tặng quà Tết và lì xì cho các em học sinh mồ côi do Covid-19

12:37 | 23/01/2022

(HQ Online) - Sáng ngày 23/1/2022, chương trình Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh có cha mẹ, người thân mất vì Covid-19.

Trao 20 sổ tiết kiệm của Thanh niên Hải quan cho trẻ em mồ côi tại TPHCM
Sổ tiết kiệm do Thanh niên Hải quan phát động đã đến tay các em mồ côi ở TPHCM
Vòng Tay Việt – Sài Gòn tặng quà Tết và lì xì cho các em học sinh mồ côi do Covid-19
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Thường trực Vòng Tay Việt – Sài Gòn tặng quà cho các em. Ảnh: T.H

Đây là tình cảm và sự quan tâm của các mạnh thường quân, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao gửi tặng đến các em như một lời chúc mừng năm mới đầm ấp và đầy yêu thương.

Vòng Tay Việt – Sài Gòn là một chương trình vì cộng đồng lớn do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phát động từ cuối tháng 5/2021, với sự đồng hành của Thành đoàn TPHCM và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong khắp cả nước.

Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã có hơn 4 tháng đi trong dịch Covid-19 để chia sẻ khó khăn với người dân TPHCM, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, vào đầu tháng 10/2021, trước những con số mất mát quá lớn về người vì Covid-19, Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã đến với gần 300 em học sinh cấp 3 mồ côi do Covid trên địa bàn TPHCM bằng sự động viên, thăm hỏi và có những hỗ trợ ban đầu bằng tiền mặt.

Trao tận tay các em những phần quà Tết, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Thường trực Vòng Tay Việt – Sài Gòn gửi lời chúc các em và gia đình một mùa xuân ấm áp, có thêm những niềm vui sống và hy vọng cho những ngày sắp tới, vì bên cạnh mình luôn có những người nhớ tới các em, luôn cùng đồng hành cùng các em.

Chia sẻ tại chương trình, bà Trần Thu Hà, Phó Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố cho hay, tham gia chương trình này, nhiều em học sinh dù tuổi nhỏ nhưng cũng có hành động đẹp để đóng góp chung sức, chung lòng cùng mọi người chống dịch.

Trong nỗ lực cùng cộng đồng xoa dịu nỗi đau do Covid-19, rất nhiểu cá nhân, trong đó có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT đã chung tay thành lập trường Nội trú liên cấp Hy Vọng tại Đà Nẵng để có thể tiếp nhận chăm lo ăn học cho khoảng 1000 em học sinh các cấp.

Có mặt tại sự kiện, ông Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc trường Nội trú liên cấp Hy Vọng được đặt tại Đà Nẵng, chia sẻ: “Trường nội trú Hy Vọng sinh ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trường với tiêu chí yêu thương, tôn trọng, gắn kết. Tôi và các bạn ở trường đã có những hành trình từ tháng 11 đến nay, đi khắp những con ngõ ở TPHCM, các tỉnh miền Tây, thực sự đó là sự xúc động. Chúng tôi mong muốn chào đón các con ở khắp mọi miền đất nước. Mong muốn đón 1.000 con, từ lớp 1 – lớp 12, các con sẽ được ăn, ở, học, tham gia định hướng nghề nghiệp, kết nối với các tổ chức trong nước và quốc tế. Khi học hết lớp 12, các con mong muốn học Đại học trong hệ thống trường của FPT thì sẽ học tiếp”.

Lê Thu

Liên kết hữu ích