Vòng 13 Ngoại hạng Anh: Tottenham và "ngáo ộp" mang tên... Liverpool

09:55 | 15/12/2020

Mang tiếng là thành viên của nhóm Big Six lừng lẫy tại Ngoại hạng Anh nhưng Tottenham lại sợ Liverpool như sợ cọp. Minh chứng là 17 lần gặp nhau gần nhất, Spurs chỉ thắng nổi The Kop đúng 1 lần. Lần gặp nhau sắp tới vào 03h00 ngày 17/12, tình hình liệu có khác?

Kết quả Ngoại hạng Anh: Liverpool thoát thua "kèo dưới" nhờ penalty
Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngoại hạng Anh vẫn quyết đón khán giả trở lại
Những toan tính ở Ngoại hạng Anh 2020-2021
Ngoại hạng Anh 2020-2021 khởi tranh: Quyền lực cũ phá vỡ thế "song mã"?
Tottenham toàn thua Liverpool trong 5 lần gặp nhau gần nhất
Tottenham toàn thua Liverpool trong 5 lần gặp nhau gần nhất.

17 lần gặp gỡ ấy kéo dài từ năm 2012 đến nay. Cụ thể, Tottenham thua tới 12, thắng 1 và chỉ 4 lần cầm chân Liverpool. Tottenham cũng chỉ sút tung lưới Liverpool vỏn vẹn 17 lần, nghĩa là trung bình mỗi trận họ có đúng 1 bàn vào lưới The Kop. Thậm chí cả 5 trận gần nhất, Tottenham toàn thua Liverpool. Nghĩa là họ rất sợ Liverpool và càng sợ khi đội bóng này được dẫn dắt bởi Jurgen Klopp.

Trong nhóm Big Six, chẳng đối thủ nào khiến Tottenham phải nể sợ đến vậy, kể cả đó có là Man City ở thời hưng thịnh, khi đội bóng này vô địch với kỷ lục hơn 100 điểm.

Kể từ năm 2017 đến nay, Tottenham đã thắng Man xanh đến 3 lần. Đó càng không phải là những đối thủ cùng thành London như Chelsea hay Arsenal, bởi tỷ lệ thắng của Tottenham trước các đối thủ này ở 8 năm gần nhất đạt gần 50% chứ không phải chỉ là con số 5,8% khiêm tốn như trước Liverpool.

Nói vậy để thấy tuy đang thăng hoa với ngôi đầu, song Tottenham vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu với The Kop hôm nay, đặc biệt khi Liverpool đá sân nhà rất tốt (toàn thắng từ đầu mùa ở Premier League), trong lúc Tottenham chỉ thắng 2 ở 6 trận xa nhà gần đây trên mọi đấu trường, mất điểm trước cả những "chú lùn" như Antwep hay LASK Linz.

Rõ ràng, chuyến đi đến Anfield vào lúc 03h00 ngày 17/12 là rất gian truân với Tottenham, bất kể họ hơn đối thủ về sự dồi dào lực lượng.

(Tienphong.vn)