VN-Index sẽ tiếp tục nhịp hồi phục

09:09 | 26/05/2022

(HQ Online) - Chỉ số VN-Index đã có diễn biến tích cực trong phiên hôm qua, 25/5. Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, 26/5, VN-Index sẽ tiếp tục đà hồi phục.

Nhịp hồi phục kỹ thuật sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng kháng cự 1.315 – 1.330 điểm
VN-Index có thể tiếp tục đà giảm giá trước khi xuất hiện nhịp hồi phục
Thị trường vẫn duy trì nhịp phục hồi trong phiên hôm nay
VN-Index sẽ tiếp tục nhịp hồi phục
VN-Index tăng 35,05 điểm (2,84%) lên 1.268,43 điểm trong phiên giao dịch ngày 25/5. Ảnh: Internet

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5, VN-Index tăng 35,05 điểm (2,84%) lên 1.268,43 điểm. Trên HNX, HNX-Index tăng 8,95 điểm (2,93%) lên 314,91 điểm. UPCoM-Index tăng 1,66 điểm (1,78%) lên 94,78 điểm.

Trong phiên, khối ngoại mua ròng 5,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 45 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường tăng 25% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 17.810 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho biết, thị trường tiếp tục hồi phục mạnh mẽ trong phiên cho thấy kịch bản tích cực đang được củng cố vững chắc hơn. Trong giai đoạn thị trường hồi phục sau điều chỉnh mạnh sẽ có những giai đoạn tiếp theo rung lắc và nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho các giai đoạn rung lắc đó. Nhưng với những tín hiệu tích cực đang phát ra, SHS cho rằng giai đoạn tiếp theo thị trường tiếp tục vận động theo hướng hồi phục tích cực.

Đơn vị này cho biết, trong giai đoạn hiện tại, thị trường đã hồi phục tương đối mạnh từ đáy điều chỉnh nhưng nhiều cổ phiếu vẫn đang trong vùng giá hấp dẫn có thể đầu tư nắm giữ dài hạn bởi P/E bình quân thị trường vẫn quanh ngưỡng 14 và SHS liên tục khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn có thể giải ngân trong giai đoạn vừa qua.

“Do thị trường đã hồi phục khá mạnh nên để tránh rủi ro ngắn hạn, nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu dài hạn tiềm năng nhưng nên kiên nhẫn chờ đợi các đợt điều chỉnh tiếp theo của thị trường để giải ngân”, theo SHS.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thị trường có phiên tăng thứ 2 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/7 phiên gần nhất. Kể từ mức đáy ngày 17/5, VN-Index đã tăng hơn 109 điểm, tương đương tăng 9,46%. Đây đang là nhịp phục hồi tốt nhất kể từ đầu tháng 4, qua đó củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn, thậm chí có thể thị trường đã tạo đáy thứ 2 thành công ở vùng 1.210 -1.250 điểm.

Đà phục hồi của thị trường đang được hỗ trợ bởi dòng tiền đã lên mức cao nhất trong 8 phiên vừa qua, bên cạnh đó dẫn dắt thị trường đi lên là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là chỉ báo dòng tiền tăng mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có dấu hiệu lạc quan hơn và mở ra cơ hội ngắn hạn gia tăng. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Hoài Anh