VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên

09:32 | 20/07/2022

(HQ Online) - Nhờ sự bứt phá của hàng loạt cổ phiếu dầu khí cùng một số cổ phiếu lớn nên VN-Index có sự hồi phục tốt trong phiên giao dịch ngày 19/7. Dự báo trong phiên hôm nay, 20/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên.

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang
Thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại
VN-Index có thể sẽ hồi phục quanh vùng 1.155 điểm
VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên
Thanh khoản thị trường giảm 2% so với phiên trước. Ảnh: Internet

Kết thúc phiên giao dịch 19/7, VN-Index tăng 1,84 điểm (0,16%) lên 1.178,33 điểm. Trên HNX, HNX-Index giảm 0,2 điểm (0,07%) xuống 284,43 điểm. UPCoM-Index tăng 0,43 điểm (0,49%) lên 87,89 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm 2% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 11.591 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC), thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và đà giảm có dấu hiệu chững lại.

Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định lại đường MA20 ngày trong phiên giao dịch hôm nay.

Dự báo trong phiên hôm nay, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.180 – 1.185 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.190 – 1.195 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên, tức là quanh mức 1.180 điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa xác nhận xu hướng rõ ràng. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần, nhưng dòng tiền vẫn còn thận trọng khi quy mô dòng tiền hiện tại vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy nhà đâu tư đã lạc quan hơn với diễn biến hiện tại.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, thị trường tích lũy tương đối tích cực khi các nhóm ngành vẫn luân phiên phục hồi, một số mã tăng trưởng tốt trong nhóm khu công nghiệp sau giai đoạn phục hồi tích lũy đang tăng trưởng ngắn hạn trở lại.

Ở vùng giá hiện tại, định giá thị trường vẫn đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, P/E thị trường đang ở mức 12,8 trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng khi giá đang giảm về vùng hấp dẫn.

Hoài Anh