Vịnh Bái Tử Long: một vẻ đẹp hoang sơ đến ngỡ ngàng của đất Quảng Ninh

16:03 | 07/10/2020

Nếu như Vịnh Hạ Long là một cô gái đẹp rực rỡ thì Vịnh Bái Tử Long lại là một cô thiếu nữ tinh khôi, là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Chiêm ngưỡng Meikleour Beech – Hàng rào cao nhất thế giới
Bà Rịa- Vũng Tàu công bố điểm đến an toàn và kích cầu du lịch sau đại dịch
Cao nguyên đá Hà Giang đẹp ngỡ ngàng trong tiết thu
Về Hà Tĩnh, đi chợ cá độc đáo Cồn Gò, ngắm bình minh
Toàn cảnh làng chài trên vịnh Bái Tử Long. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Toàn cảnh làng chài trên vịnh Bái Tử Long. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+).

Vịnh Bái Tử Long nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh. Vịnh bao gồm một phần biển của thành phố Hạ Long, một phần biển của thành phố Cẩm Phả và một phần biển của huyện đảo Vân Đồn.

Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông là biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô.

Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Nếu như Vịnh Hạ Long là một cô gái đẹp rực rỡ thì Vịnh Bái Tử Long lại là một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc. Cùng với Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Do có những hòn đảo xinh đẹp và những bãi cát dài trắng xóa giữ nguyên dáng vẻ hoang sơ và nét tinh khôi của tạo hóa nên Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút khách nước ngoài tham quan.

Trong vịnh còn có một hòn đảo đặc biệt thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế mà du khách thăm quan không được đặt chân lên. Nơi đó là Đảo Khỉ, cách thành phố Cẩm Phả không xa. Đảo Khỉ hiện đang nuôi khoảng 1.000 con khỉ thuộc giống khỉ vàng Macaca mulatta để phục vụ cho việc nghiên cứu vắcxin phòng chống nhiều bệnh và cũng là đối tượng nghiên cứu thử nghiệm nhiều đề tài khoa học khác.

Ngoài vịnh Bái Tử Long còn có một làng chài nơi du khách có thể tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của những người dân trên vịnh.

Làng Chài cách thành phố Cẩm Phả khoảng 30 phút đi tàu từ bến Nước Đục, nơi này phát triển mô hình lồng bè nuôi trồng thuỷ, hải sản.

Khách du lịch có thể tự mình chọn những con cá còn tươi nguyên bắt từ các lồng bè để mua về làm quà. Ngư dân nơi đây nuôi nhiều loại cá lồng bè giá trị cao như cá song, cá giò, cá hổ... có giá bán từ 200.000/kg trở lên.

(Vietnam+)