Vietnam Airlines khuyến cáo về mang thực phẩm sai quy định ra nước ngoài

14:58 | 06/03/2019

(HQ Online) - Vietnam Airlines vừa có khuyến cáo hành khách lưu ý quy định của Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Úc về việc cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm. 

vietnam airlines khuyen cao ve mang thuc pham sai quy dinh ra nuoc ngoai Để tránh ùn tắc, Vietnam Airlines bố trí lại quầy làm thủ tục tại Tân Sơn Nhất
vietnam airlines khuyen cao ve mang thuc pham sai quy dinh ra nuoc ngoai Vietnam Airlines lọt top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
vietnam airlines khuyen cao ve mang thuc pham sai quy dinh ra nuoc ngoai Vietnam Airlines đạt lợi nhuận gần 2.800 tỷ đồng năm 2018
vietnam airlines khuyen cao ve mang thuc pham sai quy dinh ra nuoc ngoai

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh. Ảnh: Internet.

Cụ thể, khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10 ngàn đến 1 triệu đài tệ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng đến 750 triệu đồng).

Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trong trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù hoặc số tiền lên đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 200 triệu đồng).

Còn tại Autralia hành khách phải hoàn thành Phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: Các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn. Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên Phiếu, khách sẽ có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (tương đương khoảng 7 tỷ đồng).

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan (Trung Quốc), Nhật, Úc cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.

Xuân Thảo