Việt Nam thêm bệnh nhân mắc corona, Trung Quốc tăng cao ca tử vong

09:13 | 03/02/2020

(HQ Online) - Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy Việt Nam đã ghi nhận thêm số ca mắc corona, nâng tổng số ca mắc lên 8 trường hợp.

viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong Học sinh TPHCM được nghỉ thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh do virus corona
viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong Chính thức công bố dịch truyền nhiễm do virus Corona tại Việt Nam
viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong Cập nhật tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc trong dịch corona
viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong Lào Cai: Thêm 5 trường hợp âm tính với virus corona
viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong Thêm trường hợp mắc mới vi rút corona tại Việt Nam

Thông tin về ca bệnh nhân mắc mới, đại diện Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân nữ 29 tuổi, là công nhân, địa chỉ: huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

viet nam them benh nhan mac corona trung quoc tang cao ca tu vong
Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn trường học để phòng chống dịch corona.

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1/2020, về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Còn tại Trung Quốc, đến sáng ngày 3/2, tổng số trường hợp mắc là 17.387, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 17.205; tổng số trường hợp tử vong: 362, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 361, tại Philippine là 1 người.

Liên quan đến số bệnh nhân nghi mắc, ngày 2/2, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến 10 giờ 30 phút ngày 2/2, qua hệ thống giám sát, tỉnh đang theo dõi năm trường hợp bệnh nhân người Thái Bình có liên quan đến yếu tố dịch tễ của dịch nCoV.

Các bệnh nhân đều là nữ, quê quán tại các huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải, Kiến Xương và Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) vừa trở về từ Trung Quốc cuối tháng 1 vừa qua. Triệu chứng chung của bệnh nhân là sốt, ho, đau nhức cơ khớp, ngứa họng, chảy nước mũi, ho đờm lỏng…

D.Ngân