VFF gặp khó trong việc tìm “quân xanh” cho ĐT Việt Nam

18:12 | 25/05/2020

Liên đoàn bóng đá Việt Nam gặp khó trong việc tìm quân xanh cho ĐT Việt Nam để thi đấu giao hữu chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

vff gap kho trong viec tim quan xanh cho dt viet nam V-League 2020 không có vua phá lưới
vff gap kho trong viec tim quan xanh cho dt viet nam Chuyên gia người Nhật Bản giữ chức Giám đốc kỹ thuật VFF
vff gap kho trong viec tim quan xanh cho dt viet nam VFF nói gì chuyện CLB Hà Nội muốn chia tiền quảng cáo Facebook của Quang Hải?
vff gap kho trong viec tim quan xanh cho dt viet nam V-League 2020 đá thế nào?
vff gap kho trong viec tim quan xanh cho dt viet nam
VFF khó khăn trong việc tìm “quân xanh” cho thầy trò HLV Park Hang Seo (Ảnh: Dương Thuật).

Trong năm 2020, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giao cho HLV Park Hang Seo 2 nhiệm vụ lớn. Đó là chiến lược gia người Hàn Quốc phải giúp ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

VFF và ban huấn luyện của ĐT Việt Nam chuẩn bị rất chu đáo để hoàn thành được mục tiêu này. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nên các giải bóng đá phải tạm hoãn dài hạn.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt và các giải bóng đá Việt Nam đã trở lại từ ngày 23/5. Do đó, HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện có cơ hội đi các sân vận động để tuyển quân.

Song song với quá trình tuyển quân, ĐT Việt Nam cần phải được thi đấu giao hữu để cọ xát. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gặp khó trong việc tìm quân xanh cho “Những ngôi sao vàng”.

Chia sẻ với truyền thông trong ngày hôm nay (25/5), Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang chuẩn bị cho kế hoạch của ĐT Việt Nam trong tháng 10 và tháng 11 năm 2020.

Mặc dù tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam rất tốt, nhưng các nước vẫn còn khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Chúng tôi sẽ nỗ lực để từ nay tới đó, tìm được đối thủ giao hữu, cho tuyển Việt Nam có những trận đấu chuẩn bị khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh”.

Nếu như không bắt được đối để giao hữu, rất có thể, ĐT Việt Nam sẽ chọn những CLB trong nước để HLV Park Hang Seo lắp ráp đội hình, đồng thời có những thử nghiệm mới để tránh bị bắt bài.

(Vov.vn)