Văn Hậu trượt khỏi cuộc đua Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á

08:42 | 01/11/2019

Hậu vệ trẻ mới đầu quân cho Heereveen (Hà Lan) không có tên trong danh sách đề cử cầu thủ trẻ của năm tại AFF Awards Night 2019.

van hau truot khoi cuoc dua cau thu tre xuat sac nhat dong nam a

Văn Hậu đang chờ cơ hội ra sân trong mau áo Heereveen.

Đây là sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á trong 2 năm 2018, 2019, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự phối hợp giữa LĐBĐVN (VFF) và Công ty Next Media.

Ở lần tổ chức gần nhất năm 2017, Văn Hậu giành chiến thắng một cách thuyết phục nhờ thi đấu nổi bật ở các đội tuyển trẻ Việt Nam. Tuy nhiên theo tìm hiểu ở cuộc đua năm nay, hậu vệ CLB Hà Nội không có tên trong danh sách đề cử.

van hau truot khoi cuoc dua cau thu tre xuat sac nhat dong nam a HLV Heerenveen giải thích lý do chưa sử dụng Đoàn Văn Hậu
van hau truot khoi cuoc dua cau thu tre xuat sac nhat dong nam a Công Phượng, Văn Hậu vẫn loay hoay ở châu Âu, đội tuyển thiệt thòi
van hau truot khoi cuoc dua cau thu tre xuat sac nhat dong nam a Văn Hậu và nỗi lo của thầy Park

Thay vào đấy, ở hạng mục Cầu thủ trẻ của năm tại AFF Awards Night chỉ có 3 cái tên gồm: Lugman Hakim Shamsudin (Malaysia), Suphanat Muenta (Thái Lan) và Andres Monge (Australia). Trong số trên, Muenta được biết tới nhiều tới như thần đồng của bóng đá Thái Lan.

Đoàn Văn Hậu hiện đang khoác áo CLB Heereveen theo bản hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm, với mức lương cao thứ 4 tại đội bóng. Mặc dù vậy tới thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa được ra sân ở trận đấu chính thức nào của Heereveen. HLV Jansen của Heereveen mới đây cho biết, sẽ chỉ có kế hoạch sử dụng Văn Hậu vào năm 2020. Lý do theo ông Jansen, Văn Hậu sắp tới sẽ phải trở về Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30.

Cũng tại AFF Awards Night, cầu thủ Tô Văn Vũ của Việt Nam sẽ cạnh tranh với Mohd Khairul Effendy B. Mohd Bahrin (Malaysia) ở hạng mục Cầu thủ futsal xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đội tuyển futsal Việt Nam trong khi đó tranh giải Đội bóng futsal của năm với Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

AFF Awards Night sẽ diễn ra ngày 8/11 tới tại Hà Nội.

(Tienphong.vn)