Ưu tiên tiêm vaccine đợt 1 cho nhân viên hàng không

18:51 | 18/02/2021

(HQ Online) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vaccine đợt 1.

Hungary là quốc gia EU đầu tiên bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V của Nga
100% nhân viên một số cảng hàng không âm tính với Covid-19
Quý 1 có vaccine phòng Covid-19, ai sẽ được ưu tiên tiêm chủng trước?
Cảng hàng không Nội Bài đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên sân bay
Ưu tiên tiêm vaccine đợt 1 cho nhân viên hàng không
Cục kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng tàu bay... Ảnh: VNA.

Theo đó, việc khử trùng tàu bay trên các chuyến bay quốc tế và khu vực phục vụ chuyến bay quốc tế được quy định ở các văn bản khác nhau và chưa có sự thống nhất, nên Cục kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng tàu bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.

Tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vaccine đợt 1 gồm: nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.

Ngoài ra, để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine của Chính phủ Việt Nam.

Xuân Thảo