Tuyển sinh 2021: Thí sinh được đăng ký "thử" nguyện vọng

14:28 | 20/04/2021

(HQ Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở hệ thống đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thí sinh đăng ký thử nghiệm nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Chọn ngành, chọn trường đại học: Đừng vì phong trào mà bỏ qua xu hướng
Tuyển sinh 2021: Lo mỗi trường thu một mức phí xét tuyển khác nhau
Học viện Quân y, Biên phòng, Kỹ thuật quân sự chỉ xét tuyển nguyện vọng 1
3731-img-7625
Năm nay, thí sinh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh ĐH.

Theo đó, tài khoản đăng ký là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, còn mật khẩu tài khoản mỗi học sinh được nhà trường gửi đến từng lớp.

Theo quy chế, từ ngày 27/4 - 11/5, học sinh trên cả nước sẽ nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tyueern vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Điểm mới năm nay, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng phiếu giấy và trực tiếp. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến thì phải tự nhập các nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phiếu giấy thì khai các nội dung vào phiếu và nộp cho cán bộ tiếp nhận tại các cơ sở giáo dục đang theo học.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hướng dẫn việc điều chỉnh nguyện vọng như sau: Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến. Theo đó, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định.Các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung dụng liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác các thông tin này vào phiếu giấy và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

Sau đó, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo - nhà trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của nhà trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Đỗ Hòa