Từ 30/3 tạm dừng xe hợp đồng và du lịch đi và đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

09:06 | 30/03/2020

(HQ Online) - Kể từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.  

tu 303 tam dung xe hop dong va du lich di va den ha noi tp ho chi minh Hà Nội: Hoạt động xe buýt sẽ tạm ngừng đến khi nào??
tu 303 tam dung xe hop dong va du lich di va den ha noi tp ho chi minh Từ 23/3, Hà Nội tạm dừng tổ chức thi cấp bằng lái xe
tu 303 tam dung xe hop dong va du lich di va den ha noi tp ho chi minh Từ hôm nay (10/3), Hải Phòng tạm dừng đón khách du lịch đến Cát Bà
tu 303 tam dung xe hop dong va du lich di va den ha noi tp ho chi minh Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước
tu 303 tam dung xe hop dong va du lich di va den ha noi tp ho chi minh
Các tuyến cố định từ Hà Nội và ngược lại, TP Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km. Ảnh: Internet.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đối với các địa phương, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu kể từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các tuyến cố định từ Hà Nội và ngược lại, TP Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Ngoài ra, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết sẽ không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Đồng thời, kể từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, cũng sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội- TP Hồ Chí Minh, sẽ chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và 2 chuyến ngược lại).

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyến hành khách.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan Biên Phòng, Y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

Bên cạnh đó, phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Đặc biệt, cần hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương và đi/đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

Xuân Thảo