Trường ĐH khu vực phía Nam cho sinh viên nghỉ học tránh Covid-19 hết tháng 2

20:19 | 12/02/2020

(HQ Online) - Hiện một số trường đại học ở TPHCM đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, có trường cho sinh viên nghỉ hết tháng 2 để tránh nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona (Covid-19).      

truong dh khu vuc phia nam cho sinh vien nghi hoc tranh covid 19 het thang 2 TPHCM: Các trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại ngày 17/2
truong dh khu vuc phia nam cho sinh vien nghi hoc tranh covid 19 het thang 2 Trường học thực hiện đo thân nhiệt học sinh, giáo viên khi vào trường
truong dh khu vuc phia nam cho sinh vien nghi hoc tranh covid 19 het thang 2
Các trường học thực hiện các công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch Covid-19.

Đáng chú ý, ngày 12/2, Trường ĐH Luật TPHCM đã quyết định cho sinh viên học tập trung tại trường vào ngày 1/3 tới. Trong thời gian từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Do đó, sinh viên, học viên của trường phải truy cập vào website trường để tiếp cận, cập nhật bài giảng, tài liệu học tập theo hướng dẫn.

Đồng thời, trường ĐH Luật TPHCM hoãn việc thi kết thúc học phần như dự kiến trước đây vào ngày 15/2/2020 đến hết 1/3/2020. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

Cũng trong ngày 12/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã có thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM quyết định cho sinh viên nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình diễn biến phức tạp trường sẽ có thông báo sau.

Tương tự, chiều nay 12/2, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 17/2 đến ngày 23/2. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học theo hình thức trực tuyến.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TPHCM cũng vừa thông báo cho tất cả sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo hướng dẫn sau.

Trước đó, chiều 11/2, trường đầu tiên tại TPHCM là Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã có thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Riêng cán bộ, công chức,viên chức và người lao động của trường vẫn làm việc bình thường.

Theo lý giải của các trường, việc phòng chống dịch do Covid-19 gây ra là ưu tiên cao nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người học mà không ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo. Đặc biệt là khi số lượng lớn sinh viên trở về trường từ nhiều địa phương khác nhau.

Ngày 12/2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi các Sở liên quan về báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. Theo đó, UBND TPHCM đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở giáo dục - đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp... sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường.

Theo Sở (GD-ĐT) TPHCM, các trường học trên địa bàn đã thực hiện việc sát trùng, khử khuẩn và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng, chống dịch để đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ tránh dịch Covid-19 vào đầu tuần tới 17/2.

Theo đánh giá của ngành y tế, môi trường trường học có sự tiếp xúc gần do các học sinh ngồi cạnh nhau, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học là rất cao. Theo đó, ngành Y tế TPHCM khuyến cáo, các trường cần bổ sung đầy đủ bồn rửa tay, xà phòng rửa tay, khăn giấy lau tay cho học sinh. Các giáo viên cần giám sát nhắc nhở học sinh rửa tay đúng cách. Đồng thời phải xem xét, bố trí lại phòng y tế, đảm bảo đủ giường và trang thiết bị thiết yếu để cách ly kịp thời học sinh nghi nhiễm Covid-19.

Thu Dịu