Triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng ngành Tài chính năm 2019

21:01 | 25/04/2019

(HQ Online) - Ngày 25/4/2019, tại Trường Hải quan Việt Nam, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2019. Hội thảo có sự tham gia của gần 140 đại biểu đến từ 58 đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, các cục thuế, cục hải quan, cục dữ trữ nhà nước, kho bạc nhà nước ở các tỉnh, thành phố phía bắc.  

trien khai ke hoach dao tao boi duong nganh tai chinh nam 2019 Sửa quy định về kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng
trien khai ke hoach dao tao boi duong nganh tai chinh nam 2019 Hướng dẫn chi trả hỗ trợ cho cán bộ công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng
trien khai ke hoach dao tao boi duong nganh tai chinh nam 2019 Đề xuất tăng chế độ bồi dưỡng với cán bộ tiếp công dân
trien khai ke hoach dao tao boi duong nganh tai chinh nam 2019
Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính cho biết: Công tác đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc, thay đổi hành vi, thái đội để tạo ra đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả đối với cá nhân cũng như đối với đơn vị đáp ứng được công cuộc cải cách hành chính trong tình hình mới.

Không chỉ vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng còn có tác động tích cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội vì mọi chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân thông qua đội ngũ công chức, viên chức,… “Nếu công chức có trình độ chuyên môn cao, khả năng xử lý công việc tốt thì người dân tin tưởng vào đường lối của Đảng, nhà nước, còn ngược lại thì người dân phàn nàn, xã hội hoài nghi" - ông Thủy nêu.

Vì lẽ đó, công tác này luôn được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo các tổng cục, thủ trưởng các đơn vị quan tâm và tạo điều kiện trong các năm qua. Nhờ đó đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc nâng cao đội ngũ công chức, viên chức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.

Hội thảo lần này được tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2018; trao đổi, thảo luận về nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc trong giải pháp đào tạo, bồi dưỡng ở các đơn vị, từ đó tìm ra giải pháp tổ chức triển khai đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2019 và các năm tiếp theo để hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực thực thi công vụ của đội ngũ công chức, viên chức, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đại biểu cũng được nghe giới thiệu một số quy định của Quyết định 678/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính; giải pháp đào tạo bồi dưỡng đối với cán bộ cấp chiến lược; giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức lãnh đạo, quản lý trong giai đoạn hiện nay.

H.Vân