Trao Quyết định công nhận DN ưu tiên cho Fuji Xerox Hải Phòng

16:19 | 20/09/2017

(HQ Online)- Chiều 20/9, thừa ủy quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định công nhận DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng.

trao quyet dinh cong nhan dn uu tien cho fuji xerox hai phong

Ông Nguyễn Hữu Thọ trao Quyết định cho đại diện DN.

Trước đó, ngày 7/9/2017, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ký Quyết định 3025/QĐ-TCHQ về việc công nhận DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng (doanh nghiệp chế xuất).

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng được thành lập tại KCN VSIP Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên) ngày 17/8/2012 với số vốn 36 triệu USD, là 1 trong những công ty có số vốn đầu tư nước ngoài lớn tại Hải Phòng. Công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in Laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện. Số lượng nhân sự trong công ty tại thời điểm tháng 8 năm 2016 là 2.200 người. Được công nhận DN ưu tiên với nhiều chính sách ưu đãi sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh việc mở rộng sản xuất của DN trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Hữu Thọ đánh giá cao sự đóng góp của các DN ưu tiên đối với hoạt động XNK tại Cục Hải quan Hải Phòng và cả nước nói chúng.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Thọ đề nghị DN tiếp tục phấn đấu giữ thương hiệu của DN cũng như khẳng định tính hiệu quả trong chính sách ưu đãi của Việt Nam đối với cộng đồng DN.

Đến nay, Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng là DN thứ 8 trên địa bàn do Cục Hải quan Hải Phòng quản lý (Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình) trong tổng số 63 DN đang được áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan của cả nước.

Hồng Nhung – Thanh Tùng (Cục Hải quan Hải Phòng)