Trao giải cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

18:58 | 06/05/2021

(HQ Online) - Ngày 6/5, tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu".

Agribank: Tự hào góp thêm trang sử vẻ vang 70 năm Ngân hàng Việt Nam
Hiệu quả từ điều hành chính sách tiền tệ
NHNN: Diễn biến tích cực trên thị trường ngoại tệ đã được Bộ Tài chính Mỹ ghi nhận
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao giải cho các
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao giải cho các tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng.

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021).

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, ông Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá, cuộc thi đã tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành Ngân hàng, khơi dậy và lan tỏa tình cảm, niềm tự hào là người cán bộ ngân hàng. Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm về nghề Ngân hàng, tình đồng nghiệp cũng như những tình cảm với ngân hàng, tổ chức đang công tác.

Thông tin về kết quả cuộc thi, TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, chỉ trong 3 tuần phát động (từ ngày 22/3-16/4), cuộc thi đã nhận được trên 800 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như: Văn xuôi, truyện ngắn, truyện tranh, viết thư, thơ, nhạc. Điều đó cho thấy cuộc thi đã được đón nhận và có sức lan tỏa rất lớn trong toàn ngành Ngân hàng, cũng như được xã hội đặc biệt quan tâm.

Sau 2 vòng sơ loại đã có 422 tác phẩm lọt vào vòng chung kết và được đăng tải trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Fanpage Bankers có gì vui?.

Trên cơ sở đánh giá tổng thể, trao đổi, cân nhắc kỹ đặc điểm và tính chất của cuộc thi, Ban Giám khảo đi tới thống nhất: Cuộc thi có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích, 1 giải được khán giả yêu thích nhất (được bình chọn trực tuyến nhiều nhất) như đã công bố ban đầu.

Đặc biệt, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã thống nhất cao về việc trao Giải cống hiến thay cho Giải đặc biệt; đồng thời bổ sung thêm các giải sau: Giải tác phẩm ấn tượng, Giải tác phẩm dự thi gửi tới sớm nhất, và Giải Tập thể cho 8 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng.

Vì thế, tại Lễ trao giải cuộc thi viết về "Ngân hàng tôi yêu", Ban Tổ chức đã trao giải cho: 15 tác phẩm đạt giải và Giải Tập thể cho 8 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng.

Hương Dịu