TPHCM tôn vinh 189 tấm gương nhà giáo tiêu biểu

16:00 | 19/11/2019

(HQ Online) - Ngày 19/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương 189 gương giao viên tiêu biểu. 

tphcm ton vinh 189 tam guong nha giao tieu bieu Phó Thủ tướng: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng
tphcm ton vinh 189 tam guong nha giao tieu bieu Tôn vinh 183 nhà giáo của năm 2019
tphcm ton vinh 189 tam guong nha giao tieu bieu
Ba nhà giáo tiêu biểu nhận Huân chương lao động hạng 3.

Tại buổi lễ 129 nhà giáo được tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019. Đặc biệt, có ba nhà giáo vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba là thầy Trần Hữu Hòa, nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie; thầy Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kĩ thuật Nguyễn Hữu Cảnh; thầy Huỳnh Tấn Tâm Linh, Trưởng Phòng Đào tạo Khảo thí, Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TPHCM cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 56 cá nhân là các giáo viên, chuyên viên, lãnh đạo quản lý của ngành giáo dục thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhấn mạnh, ngày 20/11 hàng năm không chỉ đơn thuần là ngày kỷ niệm của ngành giáo dục mà còn là dịp để mọi người thể hiện tình cảm trân trọng, tôn kính với những cống hiến của các thầy, cô giáo, đồng thời gửi gắm niềm tin yêu, kỳ vọng với ngành GD-ĐT, qua đó củng cố lòng yêu nghề, nhiệt huyết của các nhà giáo.

Lãnh đạo TPHCM luôn thấu hiểu tầm quan trọng của GD-ĐT đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, trong đó ưu tiên đầu tư, chăm lo phát triển sự nghiệp GD-ĐT, xem đó là sự đầu tư thiết yếu cho tương lai thành phố.

Những năm qua, giáo dục TPHCM đã có sự lớn mạnh vượt trội, thu hút ngày càng nhiều giáo viên, học sinh ưu tú. Những đề án, chương trình, giải pháp đột phá đã được ngành giáo dục tích cực tham mưu, triển khai quyết liệt và đem lại những hiệu quả tích cực.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức mà ngành GD-ĐT phải đối mặt. Đó là kỳ vọng lớn lao vào sức bật từ chất lượng nguồn nhân lực đem đến cho sự phát triển của TPHCM trong nhiệm kỳ mới; là thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có quá trình hội nhập ảnh hưởng sâu sắc đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống mà giáo dục phải đón đầu. Bên cạnh đó, thách thức còn đến từ việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Để vượt qua các thách thức ấy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đề nghị ngành giáo dục đặc biệt chú trọng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, phát triển năng lực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thu hút người giỏi đến với nghề sư phạm và giúp thầy, cô giáo yên tâm công tác.

Thu Dịu