TPHCM: Siêu thị đông nghẹt khách mua sắm Tết

20:08 | 23/01/2020

(HQ Online) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, trong những ngày này các siêu thị tại TPHCM nườm nượp khách đến mua sắm Tết.    

tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
Khách hàng lựa chọn các loại trái cây trưng Tết tại siêu thị Co.opmart. Ảnh: N.H

Tại một số siêu thị trên địa bàn TPHCM vào tối 27 và sáng 28 Tết, lượng khách đi siêu thị mua sắm các mặt hàng phục vụ tết rất đông, tập trung ở các gian hàng trái cây, rau củ, bánh mứt, kẹo và các quầy hàng thực phẩm. Tại khu vực cân hàng và thu ngân  mặc dù đã tăng cường thêm nhân viên và quầy tính tiền nhưng khách hàng phải xếp hàng đợi khá lâu mới đến lượt được phục vụ

Theo ghi nhận của phóng viên, giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp tết tại các siêu thị khá bình ổn, nhiều mặt hàng có được bán với giá ưu đãi . Tại siêu thị Big C, nhiều loại táo nhập khẩu được bán với giá 35.900 đồng/kg, Cam 39.9000 kg, Lê 49.900 đồng/kg, mứt dừa 177.900 đồng/kg. Nhiều loại thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống được giảm giá hấp dẫn. Điển hình, thịt vai, cốt lết heo giảm từ 138.000/kg xuống còn 129.000 đồng/kg, các loại thịt bò cũng được giảm từ 6.000 đồng đến 10.000 đồng/kg tuỳ loại, các loại thực phẩm chế biến như giò lụa, giò bò, Jambon, Xúc xích giảm từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng/kg, Bia Tiger giảm từ 329.000 đồng xuống còn 321.000 đồng/ thùng…

Theo thông tin từ Saigon C.op, hiện sức mua các mặt hàng tết tại các siêu thị trong hệ thống đã tăng 20% so với tuần trước.

tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 tại TPHCM

(HQ Online) - Chiều tối 22/1 (nhằm ngày 28 Tết), Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 do Sở Thông tin Truyền thông TPHCM ...

tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet TPHCM chi hơn 844 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng dịp Tết Canh Tý

(HQ Online) - Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM, trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới, UBND TPHCM dự kiến mức chi ...

So với cùng thời điểm năm trước, sức mua hàng Tết năm nay tăng khá cao. Trong đó, nhóm bánh kẹo và nhóm tươi sống đang có tăng trưởng tốt hơn từ 10% đến 30% tùy theo từng ngành hàng. Cụ thể, nhóm thủy hải sản gồm tôm, cá biển, mực, … tăng khoảng 10% so với cùng kỳ, nhóm thịt gia cầm như gà, vịt và gia súc heo, bò đang tăng mạnh nhất khoảng 30% so với cùng kỳ.

Trong đó đáng chú ý là có sự dịch chuyển nhẹ từ nhóm tiêu dùng thịt heo sang mua thịt gà và thủy sản so với năm trước. Nhìn chung, ngoại trừ thịt heo, còn lại giá cả của nhóm thực phẩm tươi sống này không tăng so với năm trước, thậm chí một số loại cá, thịt gà giá còn thấp hơn năm rồi do luân phiên giảm giá. Tình hình tiêu thụ bia và các loại nước giải khát tăng khoảng 10% - 15% so với cùng kỳ năm trước. 

Hiện tại, đây là thời điểm tiêu thụ giỏ quà tết mạnh nhất trong năm của Saigon Co.op, Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, ước tính mỗi ngày các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile tiêu thụ gần 12.000 giỏ quà tết các loại, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. 

Cũng theo thông tin từ Saigon Co.op, hiện hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Sense City, Cheers đã tăng thêm giờ mở cửa phục vụ tết từ 2 tiếng đến 4 tiếng mỗi ngày. Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ nghỉ hoàn toàn ngày mùng 1 tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ Mùng 2 tết. Trong đó, từ ngày 27 đến 29 Tết, hệ thống bán lẻ của Sàigon Co.op mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm.Riêng loạt cửa hàng 24h Cheers hoạt động xuyên suốt không nghỉ tết.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận không khí mua sắm ở một số siêu thị tại TPHCM trong những ngày cận Tết.

tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
Táo nhập khẩu của Big C thu hút khách hàng. Ảnh: N.H
tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
khách hàng chọn mua mứt Tết tai siêu thị Big C. Ảnh: N.H
tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
 Siêu thị Co.opmart có nguồn cung hàng phục vụ tết rất dồi dào đa dạng. Ảnh: N.H
tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
Các loại hoa cây cảnh, trưng tết tại siêu thị Co.opmart. Ảnh: N.H
tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
Rất đông khách hàng mua sắm Tết tại siêu thị Coopmart trong sáng 28 Tết. Ảnh: N.H
tphcm sieu thi dong nghet khach mua sam tet
Khách hàng tập trung chờ tính tiền tại quầy thu ngân của siêu thi Co.opmart. Ảnh: N.H

Nguyễn Huế