TPHCM: Khoảng 75.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

15:44 | 08/08/2020

(HQ Online) - Chiều 8/8, khoảng 75.000 thí sinh trên địa bàn TPHCM đã đến 115 điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

2819 img 6888
Thí sinh được cán bộ tại điểm thi trường THPT Thủ Đức đo nhiệt độ trong buổi đến làm thủ tục dự thi. Ảnh T.D

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Thủ Đức, quận Thủ Đức, TPHCM nhiều thí sinh đã có mặt từ 13h. Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Đa số các em khi đến đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào trường. Bà Phạm Thị Bình, Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức cho biết, đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch tại điểm thi đã bố trí các cán bộ y tá túc trực từ cổng để đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào đăng ký dự thi. Điểm thi cũng đã bố trí 40 bồn rửa tay, trong đó có 2 bồn rửa tay tự động. Bên cạnh đó mỗi phòng thi đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

2635 img 6934
Hầu hết các thí sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. Ảnh T.D

Em Nguyễn Hoài Gia Mỹ, học sinh Trường THPT Hiệp Bình cho biết, ngày mai thi tuy hơi hồi hộp chút nhưng em tự tin sẽ làm bài thi tốt vì các kiến thức đã được ôn tập kỹ. Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến giáo dục trong thời gian qua không làm ảnh hưởng mấy đến lịch học và thi của em”. Theo thực ra chuyện đeo khẩu trang em có thể chấp nhận được nhưng nếu liên tục 3 tiếng đi thi thì hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, vì sự an toàn của mình, em sẽ thực hiện nghiêm chỉnh mọi nội quy, biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa thi.

2723 img 6895
Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào đăng ký dự thi. Ảnh T.D

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức, thí sinh Nguyễn Nhật Huy cho biết, việc học năm nay tuy có bị gián đoạn khi phải nghỉ học trên lớp để chuyển qua học online, học trên truyền hình nhưng em đã có sự chuẩn bị tốt nhất, em thi 3 môn bắt buộc và bài thi tự chọn khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh).

2619 img 6912
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là kỳ thi đặc biệt, "có một không hai". Ảnh T.D

Ông Nguyễn Công Khang, Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết, điểm thi có trên 588 thí sinh, là học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Huân và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức và thí sinh tự do. Công tác phòng ngừa dịch bệnh tại điểm thi được nghiêm túc thực hiện. Ngoài 24 phòng thi, điểm thi còn có 2 phòng cách ly, 9 phòng chờ, 4 phòng dự trữ; có 77 cán bộ coi thi, 17 nhân viên đo thân nhiệt.

2604 img 6920
Mỗi phòng thi được bố trí 24 thí sinh để đảm bảo quy định giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh T.D

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM, Sở đã hỗ trợ 115 điểm thi, mỗi điểm thi 200 khẩu trang y tế để phát cho thí sinh, cán bộ tham gia công tác kỳ thi tại các điểm thi. Đến nay, các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khâu của kỳ thi.

Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh.

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ thi 30 phút. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng). Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi.

Thu Dịu