TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 đến trường từ ngày 14/2

10:55 | 25/01/2022

(HQ Online) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ sau Tết Nguyên đán 2022.

Sau Tết Nguyên đán cho học sinh trở lại trường là phù hợp
TPHCM: Học sinh mầm non đến trường dưới sự đồng thuận của phụ huynh
Học sinh lớp 9 và 12 tại TPHCM.
Học sinh lớp từ lớp 7 đến lớp 12 tại TPHCM trở lại trường học trực tiếp đạt tỷ lệ trên 90%. Ảnh Huyên Nguyễn

Theo đó, từ 14/2, các trường bắt đầu đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, trên tinh thần tự nguyện.

Cụ thể, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 7/2), các trường sẽ chuẩn bị công tác đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học, lớp 6 trở lại học trực tiếp.

Từ 10/2 đến 13/2, trường họp phụ huynh, học sinh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn; tập huấn phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Từ 14/2, các trường bắt đầu đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, trên tinh thần tự nguyện.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường Internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND TPHCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh Bộ Tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch.

Lý giải về kế hoạch cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 trở lại trường, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, dựa trên tình hình thực tế là học sinh đã ở nhà học trực tuyến quá lâu, cùng với kết quả thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của TPHCM, ngành giáo dục xác định đi học trở lại là yêu cầu bức thiết của học sinh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM xác định, dù đã triển khai dạy học trực tiếp ở một số khối lớp nhưng các trường đều triển khai song song hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, tiếp tục dạy học trực tuyến cho những đối tượng học sinh chưa thể đến trường.

Đến nay, tỷ lệ học sinh đi học thực tế ở các khối lớp 7 đến lớp 12 đạt hơn 90%, trong đó khối 12 đạt tỷ lệ 96,26% học sinh đến trường.

Thu Dịu