TPHCM: Học sinh mầm non đến trường dưới sự đồng thuận của phụ huynh

19:32 | 13/01/2022

(HQ Online) - Thông tin tại buổi họp chiều tối ngày 13/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết, theo kế hoạch của UBND TPHCM, từ tháng 2, trẻ em sẽ đến trường cũng như tham gia các hoạt động trực tiếp dưới sự đồng thuận của phụ huynh.

TPHCM: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 4/1/2022
TPHCM: Học sinh, sinh viên ngừng đến trường từ ngày mai 2/2

3647-448dee74-e9f9-4d7d-be7a-6f7adc34a94e
Học sinh mầm non trở lại trường trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh (ảnh tư liệu). Ảnh T.D

Tuy nhiên, khối mầm non cũng vẫn chưa có lộ trình cụ thể. Hiện Sở GD-ĐT TPHCM đang xây dựng lộ trình và tham mưu cho UBND TPHCM, trong đó có lộ trình cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và Sở vẫn đang chờ quyết định của lãnh đạo Thành phố.

Về việc thiếu giáo viên mầm non do ảnh hưởng dịch họ về quê và không quay lại Thành phố, ông Trọng cho biết, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh học trực tiếp trở lại, trong đó có điều kiện để trẻ quay lại trường, phải đáp ứng đầy đủ giáo viên và bảo mẫu ở khối mầm non.

Theo ông Trọng, trên thực tế có trường hợp các cơ sở thiếu giáo viên, bảo mẫu. Tuy nhiên, phụ huynh nên yên tâm bởi vẫn còn thời gian để chuẩn bị nhân sự. Sau Tết, các cơ sở có thể mời các thầy cô quay trở lại làm việc. Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã có kế khoach bổ sung nhân sự, tuyển giáo viên. Sở GD-ĐT sẽ tham mưu UBND quận, huyện trong việc tuyển giáo viên cho các cơ sở còn thiếu.

Học sinh đi học trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh và cơ sở giáo dục phải đáp ứng đảm bảo an toàn. An toàn tới đâu cơ sở mầm non đón trẻ tới đó.

Thông tin về việc hiện TPHCM đã là "vùng xanh", vậy các cơ sở giáo dục có cần đảm bảo giãn cách trong dạy và học, ông Trọng cho biết, ngay từ khi khởi động cho học sinh lớp 9 và 12 đến trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục đã có những hoạt động như mở căng tin, học bán trú, tuy nhiên, khi hoạt động phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong dạy và học.

Về thực hiện các tiêu chí trong an toàn dạy và học trực tiếp, TPHCM đã có 10 tiêu chí, cơ sở nào đảm bảo 6 tiêu chí thì được hoạt động nhưng trong vòng 48 tiếng đồng hồ phải đạt ít nhất 8/10 tiêu chí trong phòng chống dịch. Về đánh giá mức độ an toàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở quận, huyện sẽ kiểm tra và quyết định, bao gồm hướng dẫn các biện pháp an toàn trong nhà trường.

Thu Dịu