TP.HCM: Giao quyền tuyển dụng giáo viên cho trường phổ thông

11:22 | 29/08/2018

(HQ Online)- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM, từ năm học 2018-2019, Sở này bắt đầu thực hiện phân cấp trách nhiệm tự chủ biên chế và tổ chức trong các trường THPT. 

tphcm giao quyen tuyen dung giao vien cho truong pho thong

Một tiết học của thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Ảnh: Tấn Thạnh.


Theo đó, trước tiên, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thực hiện phân cấp trách nhiệm tự chủ tuyển dụng giáo viên, nhân viên cho hai trường chuyên của thành phố là THPT Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa từ năm học này.

Lộ trình vào năm học 2019-2020 là 7 trường bao gồm các trường THPT thực hiện mô hình tiên tiến, trường THPT có lớp chuyên như: Lê Quý Đôn, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền. Tiếp theo là các trường nội thành, các trường có đủ điều kiện... Tiến tới sau năm 2020, 100% các trường THPT sẽ tự chủ về nhân sự.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã lấy ý kiến và nhận được sự đồng tình của hiệu trưởng các trường THPT. Các trường là đơn vị trực tiếp sử dụng người lao động nên họ sẽ biết cần tuyển giáo viên có năng lực, phẩm chất như thế nào là phù hợp với hoạt động giáo dục, năng lực học sinh tại trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tập huấn và làm công tác tư tưởng với hiệu trưởng nhà trường, để hiệu trưởng hiểu trách nhiệm đặt quyền lợi của nhà trường lên trên hết. Tránh việc tuyển dụng không hợp lý vì mối quan hệ thì chính hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

Để giám sát chất lượng và đảm bảo tính công khai, minh bạch, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thẩm định hồ sơ của tất cả các ứng viên trúng tuyển trước khi trường ký hợp đồng chính thức.

Về vấn đề tự chủ nhân sự cho các trường, trong báo cáo triển khai năm học mới 2018-2019, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá, các đơn vị khi được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đã chủ động sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước giao hiệu quả hơn để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chủ động sử dụng tài sản, nguồn nhân lực để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tăng nguồn thu.

Ngoài ra, các đơn vị cũng xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ để tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển hoạt động sự nghiệp, khai thác nguồn thu, tăng thu, tiết kiệm chi.

Thu Dịu