TPHCM: Giải thưởng Võ Trường Toản tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu

20:31 | 25/11/2020

(HQ Online) - Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu, trong đó có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên.

TPHCM: Giải thưởng Võ Trường Toản tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu
TPHCM trao giải thưởng cho các nhà giáo tiêu biểu.

Đây là giải thưởng truyền thống hàng năm của TPHCM dành để tôn vinh giáo viên và cán bộ quản lý tiêu biểu, có sáng kiến và giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin... Sau 23 lần tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản đã được trao cho 764 cán bộ, giáo viên có nhiều đóng góp trong tập thể và hơn 90.000 giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục thành phố.

Theo Ban tổ chức giải thưởng, việc xét chọn dựa trên nhiều tiêu chuẩn, nhưng năm nay không tập trung vào thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh ưu tiên trong việc lan tỏa những sáng kiến, nhất là đổi mới công tác quản lý và hoạt động giảng dạy.

Trong đó có nhiều câu chuyện cảm động về lòng yêu nghề, sự dấn thân với lòng đam mê, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu. Chẳng hạn như gương cô Đỗ Thị Đan Thùy, Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - Công dân, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), việc dạy học là bằng cả sự say mê.

Ở mỗi nơi, đối với giáo dục đều có những áp lực nhất định. Tuy áp lực là khác nhau nhưng có một điểm chung là để vượt qua áp lực đó thì tất cả thầy cô giáo chúng tôi đều có một trái tim yêu nghề, yêu trẻ. Đó cũng chính là động lực để giáo viên không chỉ ở TPHCM mà trong cả nước vượt qua khó khăn.

Thu Dịu