TPHCM: Đu đủ bon sai, mai mini hút khách

14:36 | 17/01/2020

(HQ Online) - Ngày 17/1 (tức 23 tháng Chạp), các chợ hoa Tết tại TPHCM đồng loạt khai mạc với rất nhiều loại hoa như mai, cúc, lan, đào, tắc… rộn ràng khoe sắc, làm bừng lên không khí Tết tại TPHCM. Nhiều người tranh thủ đi tham quan với mong muốn chọn cho mình những chậu kiểng ưng ý cho ngày Tết sắp tới.

tphcm du du bon sai mai mini hut khach Thời tiết thuận, người trồng mai mừng
tphcm du du bon sai mai mini hut khach Thị trường hoa Tết: Các cửa hàng lên kế hoạch nhập hoa sớm
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Đu đủ bonsai có giá từ 1 - 6 triệu đồng/chậu. Ảnh: N.H

Tại các điểm bán hoa Tết quen thuộc như Bến Bình Đông, công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định, Công viên 23/9, các tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Trần Não (quận 2), Lý Thường Kiệt (quận 10)… hoa Tết đã được bày bán rất nhiều. Trong đó, khu vực đường Phạm Văn Đồng tập trung nhiều nhà vườn trồng mai của quận Thủ Đức. Trong khi khu vực Bến Bình Đông là điểm hẹn của các nhà vườn từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Còn khu vực công viên 23/9 lại tập trung nhiều nhà vườn đến từ Tây Nguyên, miền Trung và các tỉnh phía Bắc…

Theo ghi nhận của phóng viên, giá các loại hoa kiểng nhìn chung ở mức tương đương so với năm trước. Cụ thể, cúc đại đóa có giá từ 1,2 – 4 triệu đồng/cặp đối với chậu nhỏ, chậu cỡ vừa có giá từ 5-8 triệu đồng/cặp, còn loại lớn nhất có giá trên 10 triệu đồng/cặp. Ngoài nguồn cung từ các nhà vườn tại TPHCM, cúc đại đóa còn được chở từ nhiều tỉnh khác về như Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa… Cúc đại đóa là loại hoa chưng Tết rất được ưa chuộng do có màu vàng đặc trưng của phương Nam, lại có độ bền cao, có thể lên tới 2 tháng, mức giá cũng rẻ hơn so với các loại hoa khác như mai, tắc...

Đối với hoa mai, mức giá cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ vài trăm ngàn tới vài chục triệu đồng/chậu. Trong đó, loại mai bonsai mini để bàn đã được khá nhiều người chọn mua do có giá phải chăng, từ 250.000-400.000 chậu. Một gian hàng tại công viên 23/9 cho biết, đã chở 200 chậu mai tài lộc bonsai từ Bến Tre lên để bán với giá 400.000 đồng/chậu, nhưng chỉ trong chưa đầy một ngày đã bán gần hết và hiện chỉ còn lại khoảng 50 chậu.

Các chậu đu đủ bonsai cũng thu hút sự chú ý của người mua. Một gian hàng đến từ Đắk Lắk cho biết, trong chiều tối ngày 16/1, khách đã mua trên 20 chậu. Theo đó, giá mỗi chậu đu đủ này dao động từ 1-6 triệu đồng.

Những nhà vườn đến từ các tỉnh phía Bắc cũng mang đến hàng nghìn chậu đào, bưởi diễn, tạo nên một màu sắc rất riêng giữa đường phố Sài Gòn. Theo đó, mỗi chậu bưởi diễn cỡ lớn, cao khoảng 3m có giá tới 60 triệu đồng, còn những chậu nhỏ, cao trên 1 m có giá khoảng 8-10 triệu đồng. Hoa đào thì có nhiều mức giá hơn, dao động từ 2-3 triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng đối với những gốc đào khủng.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng đào, quất từ các tỉnh phía Bắc năm nay tăng lên khá nhiều so với năm trước. Các nhà vườn đều đánh giá khả quan về sức tiêu thụ của thị trường TPHCM đối với các loại cây kiểng từ miền Bắc nên đã tăng nguồn cung.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận không khí trong ngày đầu tiên khai mạc các chợ hoa Tết tại TPHCM:

tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Các chậu mai mini để bàn có giá chỉ từ 250.000 đến 400.000 đồng. Ảnh:N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Các chậu bưởi diễn cỡ nhỏ được chở từ Hà Nội vào có giá từ 8-10 triệu đồng/chậu
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Nhiều khách tranh thu đi chọn mua hoa sớm. Ảnh: N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Nhiều khách tham qua tranh thu ghi lại những hình ảnh đẹp bên những loại hoa Tết. Ảnh:N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Lạc quan về sức mua của thị trường, nhiều nhà vườn tiếp tục bổ sung thêm nguồn cung. Ảnh:N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Loại đào cát cành được các nhà vườn vận chuyển nguyên cây vào để đảm bảo độ tươi, đẹp. Ảnh:N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Tranh thủ tưới nước cho cây kiểng. Ảnh: N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Cúc đại đóa được rất nhiều khách ưa chuộng do có độ bền lên tới 2 tháng. Ảnh:N.H
tphcm du du bon sai mai mini hut khach
Một cây đào đã được khách chọn mua với giá 10 triệu đồng. Ảnh:N.H

Nguyễn Hiền