TPHCM chào đón đoàn 130 du khách Mỹ sau mở cửa

14:19 | 08/04/2022

(HQ Online) - Ngày 8/4, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị đón đoàn 130 du khách Mỹ tham quan thành phố. Đây là đoàn du khách quốc tế đông nhất đến TPHCM kể từ khi ngành du lịch mở cửa trở lại sau 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19.

undefined
Đoàn du khách Mỹ tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Ảnh: BTC

Đoàn khách do Công ty Citslinc (doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Bắc Mỹ) phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Vẻ đẹp Châu Á tổ chức. Đại diện Công ty Citslinc cho biết, trong hành trình, đoàn đã chọn TPHCM là điểm dừng chân lưu trú dài nhất để trải nghiệm điểm đến, thưởng thức ẩm thực cùng các dịch vụ chất lượng cao…

Theo chương trình, đoàn khách lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh (quận Phú Nhuận), thưởng thức ẩm thực tại Nhà hàng Khách sạn Rex và trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser. Đoàn chia hai nhóm tham quan trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Chợ Bến Thành và Mekong Delta… Đặc biệt, đoàn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của TPHCM.

Phát biểu chào mừng đoàn khách, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TPHCM rất vui mừng và chân thành cảm ơn đoàn đã chọn TPHCM là điểm đến du lịch. Với lợi thế và tiềm năng của mình cùng với sự ủng hộ của du khách, ngành du lịch TPHCM sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi, tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam.

Hiện nay, TPHCM cũng đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm đặc trưng để thu hút du khách đến thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, việc đoàn khách quốc tế đến thành phố ngay khi thành phố mở cửa đón khách quốc tế cho thấy, thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại. Ngành du lịch TPHCM kỳ vọng sớm hồi phục nhanh để trở thành một điểm đến quen thuộc với du khách trong và ngoài nước trong trạng thái bình thường mới.

Thu Dịu

Liên kết hữu ích