Tổng cục trưởng tặng Giấy khen cho 43 tập thể, 1.347 cá nhân

09:43 | 14/04/2021

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký quyết định tặng Giấy khen cho 43 tập thể, 1.347 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân Hải quan về thành tích bắt ma túy
1 tập thể và 5 cá nhân thuộc Tổng cục Hải quan được tặng thưởng Huân chương Chiến công
3 cá nhân thuộc Tổng cục Hải quan được tặng thưởng Huân chương Lao động
Tặng Giấy khen 11 cá nhân có thành tích bắt 25 bánh heroin tại Cao Bằng

Những thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp phần cùng toàn ngành Hải quan đạt được những kết quả nổi bật trong năm 2020.

Có thể kể đến, trong công tác xây dựng thể chế, các dự án, đề án… đã trình Chính phủ, trình Bộ Tài chính cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch, đạt chất lượng.

Đồng thời, toàn Ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại, trong đó có đẩy mạnh áp dụng các phương thức quản lý hải quan hiện đại; các phương tiện, trang thiết bị tiên tiến.

Đối với nhiệm vụ thu ngân sách, dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Hải quan xác định mốc 300.000 tỷ đồng là con số phấn đấu mà toàn Ngành quyết tâm hoàn thành. Với những giải pháp tạo thuận lợi và các biện pháp chống thất thu, chúng ta tự tin kết thúc năm 2020 thu ngân sách đạt tối thiểu 315.000 tỷ đồng, vượt 15.000 tỷ đồng so với con số đã được báo cáo Quốc hội.

Năm 2020, các lực lượng chuyên trách về công tác chống buôn lậu toàn Ngành; Kiểm tra sau thông quan; Thanh tra… đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan. Thông qua các kế hoạch, chuyên đề đấu tranh, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bóc gỡ nhiều vụ án quy mô lớn trên tất cả địa bàn, lĩnh vực.

Nổi bật là công tác phòng, chống ma túy; chống gian lận xuất xứ; gian lận thương mại, trốn thuế, xuất khống hàng hóa, hàng cấm, vũ khí… Đồng thời, ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa liên quan đến vật tư, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19…

Quang Hùng