Tổng cục Thuế chính thức giới thiệu ứng dụng eTax trên thiết bị di động

09:31 | 21/10/2021

(HQ Online) - Tổng cục Thuế vừa chính thức giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) trên nền tảng thiết bị di động. Đây là bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số.

Cục Thuế Hà Nội đã đưa vào quản lý 382 cá nhân hoạt động tại các ứng dụng Google Play, Apple Store
Thực hiện chính sách thuế GTGT mặt hàng thiết bị y tế nhập khẩu
Ứng dụng eTax Mobile V1.0 trên thư viện App store và CH play
Ứng dụng eTax Mobile V1.0 trên thư viện App store và CH play.

Theo Tổng cục Thuế, ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 (V1.0) cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động. Việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế trên nền tảng thiết bị di động đã thể hiện rõ quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Với hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế, ứng dụng eTax Mobile sẽ hỗ trợ người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

Tổng cục Thuế cho biết, về việc đăng ký tài khoản, đây là bước thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế.

Các nội dung về tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp gồm: thuế của cá nhân (bao gồm: thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập cá nhân; thuế, phí, lệ phí của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (bao gồm cả hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê tài sản); tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật); nghĩa vụ tài chính về đất đai; lệ phí trước bạ phương tiện.

Chức năng tra cứu thông báo bao gồm: thông báo xử lý hồ sơ; thông báo lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Chức năng tra cứu hồ sơ bao gồm: hồ sơ khai thuế; hồ sơ quyết toán thuế; hồ sơ đăng ký thuế; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các tiện ích khác hỗ trợ người nộp thuế như: tra cứu thông tin người phụ thuộc; tra cứu thông tin người nộp thuế; tra cứu hộ khoán; tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử; tra cứu địa chỉ cơ quan thuế; tin tức.

Về việc quản lý tài khoản, ứng dụng có tính năng thay đổi thông tin đăng ký tài khoản…

Thiết lập cá nhân và hỗ trợ là các tính năng của ứng dụng nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế để được cập nhật mới liên tục.

Trong quá trình triển khai vận hành, Tổng cục Thuế sẽ tiếp nhận các ý kiến, phản hồi vướng mắc của người nộp thuế để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ứng dụng.

Thùy Linh