Tổng cục Hải quan: Tập trung đối phó với mưa, bão, lũ

20:01 | 13/10/2020

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa có điện gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Gia Lai - Kon Tum tập trung đối phó với mưa, bão, lũ.

Các địa phương khẩn trương đối phó mưa lũ lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 7 đang di chuyển vào nước ta, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to với cấp độ rủi ro thiên tai từ cấp 1 đến cấp 2.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết phức tạp, Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị quán triệt và nghiêm túc thực hiện công điện số 1372/CĐ-TTg ngày 8/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai: số 22/CĐ-TW ngày 10/10/2020, số 23/CĐ-TW ngày 11/10/2020, số 24/CĐ-TW ngày 12/10/2020.

Tổng cục Hải quan: Tập trung đối phó với mưa, bão, lũ
ảnh minh hoạ.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi thông tin, diễn biến tình hình thời tiết, cập nhật và thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống thiên tai của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tại trang thông tin điện tử http://phongchongthientai.mard.gov.vn

Tập trung cao cho công tác phòng chống bão và lũ lụt; khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với diễn biến bất thường của mưa bão; triển khai các phương án “4 tại chỗ” (bao gồm: chi huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ); chủ động phối hợp với các ban ngành của địa phương trong phòng chống bão, cứu nạn, cứu hộ; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra.

Triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn trụ sở làm việc, nhà kho, tàu thuyền và các công trình khác; có phương án đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị, công cụ làm việc...của đơn vị đảm bảo hoạt động của đơn vị được thông suốt.

Phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại địa phương hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc và vật tư, y tế thông dụng, đảm bảo đối phó với mưa, bão, lũ gây ra đối với các địa bàn trọng điểm có nguy cơ bị chia cắt dài ngày.

Đặc biệt, phân công lãnh đạo tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo về Tổng cục Hải quan tình hình phòng chống lụt bão và tình hình thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Nụ Bùi