Tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương”

20:17 | 15/11/2019

(HQ Online) - Ngày 15/11, tại TPHCM, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ Tri ân và Vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, tôn vinh và tuyên dương 51 thầy cô, là các giáo viên, giảng viên, bảo mẫu vì những cống hiến không mệt mỏi, tinh thần yêu thương và khiêm nhường phục vụ trên con đường giáo dục của NHG.    

ton vinh nhung nguoi thay phuc vu trong yeu thuong
Đại diện 51 thầy cô giáo được tôn vinh tại buổi lễ.

Tại sự kiện, trong câu chuyện của mình, thầy Huỳnh Bảy, kể rằng thầy nhớ mãi tình huống một học sinh gặp thầy chia sẻ mong muốn được học tiếp nhưng hoàn cảnh khó khăn mẹ đau ốm cũng không có tiền chữa bệnh nên nếu em đi học cũng sẽ không có tiền đóng học phí. Đem câu chuyện của học sinh này chia sẽ với một số thầy cô trong trường và mỗi tháng, thầy cô góp tiền hỗ trợ cho gia đình em học sinh đó. Đồng thời, thầy Huỳnh Bảy cũng giúp em học sinh xin được học bổng. Từ đó em học sinh ấy đã được tiếp tục học và thi đỗ vào trường ĐH Quy Nhơn.

“Với mọi người, đây không phải là câu chuyện gì to lớn, thế nhưng nó là một kí ức, một kỉ niệm đầy cảm động trong sự nghiệp của tôi. Tôi tin rằng, chúng ta hãy cứ làm việc trong yêu thương, “phục vụ trong yêu thương” thì nghề giáo vẫn là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý, nghề ngọt ngào nhất trong tất cả các nghề” – thầy Bảy tự hào nói.

Tương tự, theo thầy thầy Phan Hồng Quân, giáo viên Toán tại UKA Bình Thạnh, tất cả chúng ta khi đã lựa chọn nghề giáo cho cuộc đời của mình, xin hãy nhớ rằng sứ mệnh của chúng ta chính là phục vụ trong yêu thương. Nếu không thể trở thành người thầy vĩ đại đối với tất cả mọi người thì hãy trở thành người thầy vĩ đại trong mắt một ai đó.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG khẳng định, trong bối cảnh thế giới hiện đại chứng kiến những biến đổi về hệ giá trị sống, truyền thống tôn sư trọng đạo của Việt Nam và tinh thần “phục vụ trong yêu thương” của các thầy cô giáo trở nên vô cùng quí giá.

Để ca ngợi và tôn vinh những giá trị đáng quý ấy, 51 trái tim vàng, biểu tượng cho sự gắn bó bền chặt của thầy cô với nghề giáo, tượng trưng cho niềm cảm hứng truyền dạy kiến thức vô tận và sự tận tụy, khiêm nhường phục vụ sự nghiệp giáo dục, đã được trao tặng cho các thầy cô, bảo mẫu được các cơ sở trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng lựa chọn và đề cử. Huy hiệu được chế tác tinh xảo từ chất liệu vàng 18K, mang hình dáng trái tim vàng đặt giữa cuốn sách trí tuệ, mặt sau khắc tên vinh danh quý thầy cô được nhận giải.

Thu Dịu