Tôn vinh 9 doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan

10:17 | 08/09/2022

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Hải quan- Doanh nghiệp năm 2022, Tạp chí Hải quan tổ chức tôn vinh “Doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật hải quan”.

Khai mạc Diễn đàn Hải quan- Doanh nghiệp và Tôn vinh “Doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về Hải quan”
Thành lập nhóm chuyên trách hỗ trợ doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan
Doanh nghiệp hưởng lợi khi tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Tổng biên tập Tạp chí Hải quan đã trao Kỷ niệm chương và hoa cho đại diện 9 doanh nghiệp được tôn vinh. Ảnh: Thái Bình
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Tổng biên tập Tạp chí Hải quan đã trao Kỷ niệm chương và hoa cho đại diện 9 doanh nghiệp được tôn vinh. Ảnh: Thái Bình

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của ngành Hải quan cùng doanh nghiệp trong hoạt động tạo thuận lợi cho thương mại và logistics phát triển tại Việt Nam; qua đó ghi nhận, biểu dương, tôn vinh các doanh nghiệp đóng góp số thuế lớn qua hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa vào ngân sách Nhà nước, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Tổng biên tập Tạp chí Hải quan đã trao Kỷ niệm chương và hoa cho đại diện 9 doanh nghiệp được bình chọn “Doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan” trong khuôn khổ Diễn đàn Hải quan- Doanh nghiệp năm 2022 gồm:

1. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam;

2. Công ty TNHH Ford Việt Nam;

3. Tổng công ty Dầu Việt Nam- Công ty Cổ phần;

4. Công ty Cổ phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam;

5. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen;

6. Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh;

7. Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam;

8. Công ty Sony Việt Nam;

9. Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam:

Đối mặt với những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu linh kiện, phụ tùng. Nhờ đó, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt trên 39.440 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 3.491 triệu USD.

Công ty TNHH Ford Việt Nam:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng nguồn vật tư linh kiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, song nhờ những nỗ lực vượt bậc trong điều hành sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty TNHH Ford Việt Nam đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa trên 16.425 tỷ đồng.

Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP:

Thời gian qua, mặc dù thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động, cũng như đại dịch Covid-19 kéo dài gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng nhờ phát huy được sức mạnh nội lực cùng với giải pháp kinh doanh phù hợp, ứng phó kịp thời với các biến động, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 12.587 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt hơn 5.964 triệu USD.

Công ty Cổ phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng nguồn vật tư linh kiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, song nhờ những nỗ lực vượt bậc trong điều hành sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty Cổ phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen:

Trong bối cảnh khó khăn và cạnh tranh của thị trường tôn thép, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vẫn khắc phục khó khăn đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng. Từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 4.831 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt trên 4.046 triệu USD.

Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng nguồn vật tư linh kiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, song nhờ những nỗ lực vượt bậc trong điều hành sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty Điện tử SAMSUNG HCMC CE COMPLEX – chi nhánh TPHCM đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 3.092 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt khoảng 455 triệu USD.

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho việc bố trí, sử dụng lao động và tổ chức sản xuất, cũng như khai thác và xuất khẩu của các đơn vị trong Tập đoàn nhưng nhờ chủ động, linh hoạt với nhiều giải pháp quyết liệt, khắc phục khó khăn, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt hơn 2.713 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 2.197 triệu USD.

Công ty TNHH SONY ELECTRONICS Việt Nam:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng nguồn vật tư linh kiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, song nhờ những nỗ lực vượt bậc trong điều hành sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty TNHH SONY ELECTRONICS Việt Nam đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt hơn 2.506 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 870 triệu USD.

Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam:

Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh sản xuất nhưng với giải pháp kinh doanh phù hợp, ứng phó kịp thời với các biến động, từ năm 2019 đến hết năm 2021, Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam đã đóng góp số thuế qua xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 2.162 tỷ đồng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt hơn 359 triệu USD.

Ngọc Linh