Toạ đàm “Vai trò của phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại” diễn ra vào ngày mai

21:20 | 22/03/2022

(HQ Online) - Ngày mai, 23/3, Báo Hải quan phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức toạ đàm “Vai trò của phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại” tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, số 05 phố Từ Hoa, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

WTO hoàn thành rà soát thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại
Ngành Hải quan: Thúc đẩy dòng chảy thương mại đảm bảo nguồn thu ngân sách
Hải quan Việt Nam tích cực triển khai Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại theo đúng lộ trình
Toạ đàm “Vai trò của phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại” diễn ra vào ngày mai
Toạ đàm nhằm trao đổi, thảo luận về vai trò của phụ nữ ngành Hải quan Việt Nam và doanh nghiệp trong công tác tạo thuận lợi thương mại.

Toạ đàm nhằm trao đổi, thảo luận về vai trò của phụ nữ ngành Hải quan Việt Nam và doanh nghiệp trong công tác tạo thuận lợi thương mại; đồng thời các chuyên gia sẽ đóng góp chia sẻ những xu thế nhận thức mới trong nước và trên thế giới về bình đẳng giới trao quyền kinh tế cho phụ nữ.

Tham dự toạ đàm có: lãnh đạo Tổng cục Hải quan; đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); đại diện Ban quản lý Dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ (USAID TFP); Báo Hải quan; Vụ Tổ chức Cán bộ; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Hải quan; các đơn vị Vụ, Cục có liên quan; đại diện một số nữ lãnh đạo trong ngành Hải quan; đại diện doanh nghiệp XNK, kinh doanh thương mại...

Chương trình toạ đàm diễn ra trong 1 ngày.

Trong đó, buổi sáng, toạ đàm sẽ lắng nghe các bài trình bày về vấn đề “Giới và thương mại- Vai trò của phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại”; “Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ- Thực tiễn tốt trên thế giới về lồng ghép giới trong lĩnh vực tạo thuận lợi thương mại và ngành Hải quan”.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ toạ đàm sẽ diễn ra 2 phiên thảo luận với chủ đề: “Vai trò của phụ nữ trong hoạt động tạo thuận lợi thương mại” và “Xu thế nhận thức mới về giới trong mối quan hệ Hải quan- doanh nghiệp- nguồn lực lớn thúc đẩy tạo thuận lợi thương mại”.

Trong buổi chiều, các chuyên gia truyền thông - bình đẳng giới của Dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ (USAID TFP) sẽ trình bày, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nâng cao hình ảnh về vai trò của cơ quan Hải quan trong tạo thuận lơi thương mại và cách thức truyền thông hình ảnh phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại.

Thanh Nguyễn