Tổ chức tiếp nhận ủng hộ của nhiều đơn vị cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

19:08 | 17/06/2021

(HQ Online) - Chiều ngày 17/6, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước, Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ từ một số nhà tài trợ với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19: Sẽ tiến tới tương tác tự động, cập nhật theo giờ
Có thêm hơn 10,5 nghìn tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 trong hôm nay
Tổ chức tiếp nhận ủng hộ của nhiều đơn vị cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận ủng hộ Quỹ từ một số nhà tài trợ. Ảnh: Thuỳ Linh.

Cụ thể: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Ngân hàng Phát triển Việt Nam ủng hộ bổ sung 1 tỷ đồng; Trường Đại học Bách Khoa hơn 600 triệu đồng; Tổng Công ty Bảo hiểm cổ phần Vietinbank 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần đầu tư K&G Việt Nam- Nhãn hàng thời trang nam Aristino 500 triệu đồng; Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội 300 triệu đồng…

Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, theo cân đối nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân thì phải cần 170 triệu liều vắc xin với kinh phí là 22,5 nghìn tỷ đồng. Chỉ trong một thời gian ngắn từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Tính đến 17 giờ ngày 17/6 số dư của Quỹ đã là 5.698 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi); tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 316.466.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Hoàng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đã cảm ơn các đơn vị, tổ chức đã chung tay góp sức cùng với cả nước chống đại dịch Covid-19.

“Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng cả nước tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 sẽ quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Lê Hương Ly, Phó Tổng Giám đốc bộ phận Quan hệ đối ngoại và dịch vụ nội bộ (Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam) đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chính phủ Việt nam trong công tác phòng và chống dịch Covid-19 trong suốt hơn 1 năm qua. “Cùng với việc ủng hộ quỹ, công ty cũng đã chuẩn bị thêm nguồn ngân sách 5 tỷ đồng để khi có nguồn vắc xin (đã ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch rồi) thì công ty thực hiện tiêm cho cán bộ, nhân viên, các khách hàng đối tác của công ty. Công ty mong muốn được góp phần cùng cả nước chống lại đại dịch", bà Hương Ly nói.

Thùy Linh