Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với "Ngày Thẻ Việt Nam 2020"

13:47 | 29/10/2020

(HQ Online) - “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội với chủ đề Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng Covid-19.

Bùng nổ thanh toán trực tuyến
TPHCM hướng tới 100% trường học thanh toán không dùng tiền mặt
Ngại sử dụng phương tiện thanh toán hiện đại vì ảnh hưởng đến các khoản nộp thuế
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Năm 2020, thế giới và Việt Nam đối diện với đại dịch Covid-19 với những lo ngại về các phương thức giao tiếp trực tiếp, bên cạnh đó, xu hướng giao tiếp không tiếp xúc tiếp tục được cổ vũ nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của bệnh dịch, đảm bảo sự ổn định của xã hội và phát triển trở lại của nền kinh tế.

Trong bối cảnh này, sử dụng thẻ ngân hàng trở thành một trong các phương thức thanh toán văn minh, hiện đại, phù hợp với chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Vì thế, triển khai đề án của Chính phủ về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh, kiềm chế dịch Covid-19, trong chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam, khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng làm phương tiện thanh toán tại các gian hàng thương mại và gian hàng trực tuyến với hàng nghìn chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Sự kiện sẽ được khởi đầu bằng Lễ hội mua sắm “Sóng Festival” trong 2 ngày 7-8/11/2020 tại Sân vận động Bách Khoa, Hà Nội và Tuần lễ siêu khuyến mại (Mega Sales), được tổ chức từ ngày 9 – 15/11/2020.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), Ngày thẻ Việt Nam 2020 sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung.

Hương Dịu