Thư tòa soạn

14:52 | 01/01/2021

(HQ Online) - Bạn đọc đang truy cập Tạp chí điện tử Hải quan Online tại địa chỉ www.haiquanonline.com.vn. Hôm nay ngày 1/1/2021 có ý nghĩa đặc biệt đối với đội ngũ những người làm Báo Hải quan, bởi chúng tôi sẽ viết tiếp hành trình của mình bằng gạch nối lịch sử Báo Hải quan - Tạp chí Hải quan, tiếp tục sứ mệnh phụng sự bạn đọc, phục vụ cho sự phát triển lớn mạnh của Hải quan Việt Nam, vì mục tiêu phát triển kinh tế và hội nhập.

Bản tin Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 12/2020
Tọa đàm trực tuyến “Hải quan với vai trò đầu mối kiểm tra chuyên ngành”
Báo Hải quan và Hải quan TPHCM phối hợp với EuroCham tổ chức Tọa đàm: “Cục Hải quan TPHCM và Doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”
Tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA”: Đón nhận cơ hội bứt phá thành công
Thư tòa soạn
Tổng biên tập Vũ Thị Ánh Hồng

22 năm xuất bản Báo Hải quan và 30 năm nếu tính cả quãng thời gian trước đó làm Tạp chí Hải quan Việt Nam (tiền thân của Báo Hải quan), cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định vai trò, dấu ấn, bản sắc của tờ báo kinh tế trong làng báo cả nước, được bạn đọc trong và ngoài ngành, cộng đồng doanh nghiệp tin cậy yêu mến. Những năm gần đây, cùng với xu thế phát triển của công nghệ và nhu cầu của bạn đọc, báo chí Việt Nam nói chung, Báo Hải quan nói riêng luôn tìm tòi đổi mới, sáng tạo và có bước chuyển mình mạnh mẽ. Nhìn lại 22 năm đồng hành cùng bạn đọc, các ấn phẩm của Báo Hải quan ngày càng phong phú với Báo in, Báo điện tử tiếng Việt, Báo điện tử tiếng Anh, các sản phẩm đa phương tiện ngày càng đa dạng, chuyển tải thông tin nhanh chóng và hấp dẫn tới bạn đọc.

Hình ảnh về một ngành Hải quan trên con đường cải cách hiện đại đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy kinh tế và hội nhập đã được Báo Hải quan chuyển tải thường xuyên, đậm nét từ biên giới cửa khẩu xa xôi đến nơi cảng biển sân bay sầm uất. Cùng với đó, tờ báo luôn theo sát phản ánh thông tin về hoạt động kinh tế đầu tư, giao lưu thương mại, hội nhập quốc tế, đặc biệt là phản ánh thực tế đời sống kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp… Tờ báo không những trở thành người bạn thân thiết, là diễn đàn trao đổi thông tin nghiệp vụ của cán bộ công chức trong ngành, mà còn là cầu nối giữa cơ quan quản lý, cơ quan Hải quan với cộng đồng doanh nghiệp, kết nối giữa Hải quan Việt Nam với Hải quan các nước và cộng đồng quốc tế.

Thư tòa soạn
Tập thể Báo Hải quan nay là Tạp chí Hải quan.

Bước sang năm mới 2021, chúng tôi sẽ viết tiếp hành trình, sứ mệnh của mình bằng gạch nối lịch sử Báo Hải quan - Tạp chí Hải quan. Với hành trang của 22 năm qua, Tạp chí Hải quan sẽ gìn giữ trọn vẹn những giá trị đã có của Báo Hải quan để tiếp tục phát huy, làm tươi mới hơn, chất lượng hơn các ấn phẩm phục vụ bạn đọc. Đó là chất lượng thông tin đa dạng, chuyên sâu, tăng hàm lượng phân tích bình luận, cùng với đó là đổi mới hình thức chuyển tải thông tin, phát huy tối đa sức mạnh của công nghệ, kỹ thuật số và xu thế phát triển báo chí hiện đại với các ấn phẩm in và điện tử, ấn phẩm tiếng Việt, tiếng Anh, các sản phẩm đa phương tiện. Và quan trọng hơn cả là tiếp tục xây dựng bản sắc riêng của Tạp chí Hải quan - cơ quan báo chí đồng hành cùng phát triển và hội nhập.

Trong khó khăn, thách thức sẽ tìm thấy những cơ hội, những tiềm năng mới. Thời điểm chuyển giao lịch sử giữa Báo Hải quan- Tạp chí Hải quan, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trân quý sự tin tưởng và tình cảm mà bạn đọc đã dành cho Báo Hải quan trong thời gian qua. Và giờ đây trong hành trình đi tới, Tạp chí Hải quan rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự đồng hành, tin tưởng, yêu quý của bạn đọc. Đó là những giá trị vô cùng to lớn để Tạp chí Hải quan vượt qua mọi trở ngại, tiếp tục phụng sự bạn đọc trong và ngoài ngành, phục vụ cho sự lớn mạnh của Hải quan Việt Nam, cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua thách thức, góp phần vào sự phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước.

Xin trân trọng gửi đến bạn đọc lời kính chúc Năm mới 2021 An khang, Thịnh vượng!

Trân trọng!

Vũ Thị Ánh Hồng