Thẻ QR code được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội

18:43 | 08/08/2021

(HQ Online) - Giấy nhận diện phương tiện, mã QR Code tiếp tục được sử dụng cho các xe đi, đến các địa phương thực hiện Chỉ thị 16, các phương tiện thay đổi lái xe, hành trình thì phải đăng ký lại…

Từ 30/7, không kiểm tra phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn
Tạm dừng thu phí trên địa bàn các địa phương thực hiện Chỉ thị số 16
Đề nghị các địa phương công bố phương án tổ chức giao thông khi áp dụng các biện pháp phòng chống dịch
Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16: Lái xe chở hàng không cần giấy xét nghiệm
Thẻ QR code được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội
Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký. Ảnh: Internet.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương có thể tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tuớng Chính phủ.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động vận tải hàng hoá phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc vận chuyển được liên tục, nhanh chóng, đồng thời vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code đã được cấp cho các xe ô tô vận tải hàng hoá trong toàn quốc, được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm, để được cấp mới Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hoá đã được cấp mã QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký, đảm bảo phải có Giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Xuân Thảo