Thầy Park: “Tôi chấp hành án phạt nhưng không hề xúc phạm trọng tài“

13:50 | 13/02/2020

Chia sẻ với truyền thông về án phạt cấm chỉ đạo 4 trận từ AFC, HLV Park Hang Seo xin lỗi đông đảo người hâm mộ nhưng khẳng định không hề xúc phạm trọng tài.

Ngày 10/2, AFC đã ban hành án kỷ luật cấm chỉ đạo 4 trận với HLV Park Hang Seo và phạt 5.000 USD vì chiến lược gia người Hàn Quốc phải nhận thẻ đỏ do "có những ngôn từ không phù hợp với trọng tài" trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 trên đất Philippines.

"Tôi sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc án kỷ luật từ AFC. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng tôi không hề xúc phạm trọng tài hay có bất kỳ lời lẽ nào với vị vua áo đen sân cỏ. Tôi tự tin vào khả năng tiếng Anh thành thạo của mình để tránh nhầm lẫn hay vô tình xúc phạm ai đó. Sau trận đấu, tôi cũng tới gặp tổ trọng tài trận đấu đó để nói lời xin lỗi vì phản ứng của mình", thầy Park chia sẻ.

thay park toi chap hanh an phat nhung khong he xuc pham trong tai

HLV Park Hang Seo chia sẻ sẽ chấp hành đầy đủ án phạt cấm chỉ đạo 4 trận từ AFC nhưng phủ nhận việc xúc phạm trọng tài.

Đó là tình huống diễn ra ở phút 77 trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, khi U23 Việt Nam đang dẫn Indonesia 3-0, Trọng Hoàng bị huých ngã ra ngoài đường biên, nhưng thay vì rút thẻ phạt Osvaldo Haay, trọng tài Majed Al-Shamrani cho Indonesia ném biên. Đứng ngay gần đó, HLV Park to tiếng phản ứng trọng tài.

Sau khi trao đổi với trợ lý, trọng tài chính người Saudi Arabia đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền chỉ đạo của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Sự việc khiến thầy Park càng nổi nóng, ông quay đi, vung tay phản đối rồi chạy ngược lại đường biên để đôi co với trợ lý trọng tài. Trận đấu bị gián đoạn ít phút còn HLV Park Hang Seo sau đó rời lên khán đài mà chưa hết cơn bực tức.

"Trận đấu lúc đang rất "nóng" trên sân và đó thực sự là tình huống vào bóng tiềm ẩn gây chấn thương cho cầu thủ của chúng ta nên tôi đã phản ứng mạnh mẽ với tổ trọng tài để họ có thể kiểm soát những cái đầu nóng, đặc biệt là bên phía cầu thủ Indonesia", HLV Park Hang Seo nói về tình huống phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài.

"Một lần nữa tôi xin lỗi vì những hình ảnh không đẹp tới người hâm mộ. Tôi tin chắc rằng các đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ luôn được chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tôi thi hành án phạt từ AFC. Tôi xin cảm ơn những tình cảm và ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ cho ĐT Việt Nam", thầy Park chốt lại./.

Theo VOV