Thầy Park "đi săn" Văn Đức mới

10:20 | 04/11/2019

Cách đây 2 năm, HLV Park Hang Seo đã tìm ra Phan Văn Đức tại giải U21 quốc tế để rồi chàng cầu thủ xứ Nghệ làm nên tên tuổi ở VCK U23 châu Á sau đó hơn 2 tháng. Giờ đây thày Park lại vào Đà Nẵng để biết đâu lại tìm ra một Văn Đức mới ở giải U21 quốc tế.

thay park di san van duc moi Thầy Park “một nách hai con” trong buổi rèn quân chiều 30/10
thay park di san van duc moi Thầy Park tuyên bố tuyển Việt Nam hạ UAE lẫn Thái Lan, không phải đùa!
thay park di san van duc moi ĐT Myanmar thay HLV, bổ nhiệm người từng chỉ trích HLV Park Hang Seo
thay park di san van duc moi
HLV Park Hang Seo đến Đà Nẵng tìm kiếm cầu thủ có thể bổ sung cho ĐT U22 VN chuẩn bị cho SEA Games. Ảnh: CTV.

HLV Park Hang Seo đến sân cùng trợ lý Lee Young-jin ở phút 27 của trận đấu Đại học Hanyang - Sarajevo, với chiến thắng 4-1 thuộc về đội bóng trẻ đến từ châu Âu. Đại học Hanyang, đội bóng do HLV Park Hang Seo giới thiệu tham dự giải U21 Quốc tế lần này, đang trắng tay khi thua cả 3 trận (2 trận trước thua U21 Việt Nam 1-4 và thua Sinh viên Nhật Bản 2-3).

Việc GĐKT Juergen Gede xuất hiện trên khán đài ở VCK giải U21 quốc tế rồi HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young-jin bay vào Đà Nẵng để theo dõi giải U21 quốc tế sẽ mở ra cơ hội lên U22 Việt Nam cho những cầu thủ xuất sắc của đội tuyển U21 Việt Nam. Họ sẽ cùng theo dõi 2 trận đấu của U21 Việt Nam và Sinh viên Nhật Bản (1 trận vòng bảng và 1 trận chung kết).

Việc đối đầu hai trận liên tiếp khiến cho cả hai đội phải có những tính toán về nhân sự lẫn chiến thuật để có thể đạt được kết quả tốt nhất, nhất là về phía HLV Dương Hồng Sơn của U21 Việt Nam. Đội Sinh viên Nhật Bản có kĩ năng và thể hình tốt nên HLV Dương Hồng Sơn tính toán chơi sòng phẳng với họ và để HLV Park Hang Seo xem giò cẳng các cầu thủ.

Cũng cần nói thêm, kết thúc VCK U21 Quốc gia 2019 tại Pleiku, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho đội U22. Còn lần này, các cầu thủ U21 Việt Nam cũng cố gắng hết mình để hy vọng có thể lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang Seo, nhằm được chọn bổ sung vào thành phần dự SEA Games sắp tới.

Hiện tại 27 cầu thủ U22 Việt Nam đang được tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 30. Thế nhưng cánh cửa lên tuyển U22 Việt Nam để tham dự SEA Games 30 chưa phải là đã hoàn toàn đóng lại đối với các cầu thủ trẻ.

Trở về trước, cũng chính ở giải U21 Quốc tế cách đây 2 năm tại Cần Thơ, tiền vệ Phan Văn Đức đã được thầy Park lựa chọn vào phút cuối. Văn Đức đã tỏa sáng trong màu áo U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 mà trước đó có lẽ không nhiều người biết đến cái tên Phan Văn Đức.

(Tienphong.vn)