Thao túng cổ phiếu DS3, một người bị phạt hơn nửa tỷ đồng

09:49 | 20/03/2020

(HQ Online) - Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt số tiền 550 triệu đồng với một cá nhân vì hành vi thao túng chứng khoán.     

thao tung co phieu ds3 mot nguoi bi phat hon nua ty dong Phạt hơn 1,4 tỷ đồng về vi phạm trong kinh doanh thiết bị y tế
thao tung co phieu ds3 mot nguoi bi phat hon nua ty dong Một cá nhân bị phạt hành chính chứng khoán hơn nửa tỷ đồng
thao tung co phieu ds3 mot nguoi bi phat hon nua ty dong
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã liên tục ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính chứng khoán.

Theo đó, căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hoàng Thị Thủy (Địa chỉ: Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội).

Theo đó, bà Hoàng Thị Thủy bị xử phạt 550 triệu đồng vì đã sử dụng 23 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông Số 3 (Mã chứng khoán là DS3).

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Hoàng Thị Thủy.

Được biết, trong một năm gần đây, cổ phiếu DS3 giao dịch dưới mốc 4.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch 19/3, giá cổ phiếu DS3 ở mức 3.000 đồng/ cổ phiếu.

Từ đầu tháng 3 tới nay, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã liên tục ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính chứng khoán với nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau. Trong bối cảnh thị trường đang có nhiều diễn biến không thuận lợi như hiện nay, việc cơ quan quản lý siết chặt những hành vi xấu trên thị trường chứng khoán là điều cần thiết để trấn an tâm lý nhà đầu tư.

Thùy Linh