Tấp nập mua vàng cầu may trước ngày vía Thần Tài

15:55 | 19/02/2021

(HQ Online) - Lo ngại phải chen chúc đông người vào ngày vía Thần Tài – Mùng 10 tháng Giêng (tức 21/2), nhiều người dân tại TPHCM đã tranh thủ đi mua vàng từ sớm.

Khách mua vàng tấp nập tại tiệm vàng Mi Hồng từ sáng sớm. Ảnh: N.H
Khách mua vàng tấp nập tại tiệm vàng Mi Hồng từ sáng sớm. Ảnh: N.H

Sáng 19/2, ghi nhận tại một số tiệm vàng quanh khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Tân Định (quận 1), chợ Bến Thành (quận 1)... đã có nhiều khách tới mua vàng với mong muốn cầu may sớm trước ngày vía Thần Tài. Điển hình, tại tiệm vàng Mi Hồng (đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh), khách tới mua vàng khá tấp nập. Do lo ngại dịch Covid-19, tất cả nhân viên bán hàng, khách hàng đều đeo khẩu trang. Hàng chục nhân viên bảo vệ cũng được tăng cường vòng trong vòng ngoài để đảm bảo an ninh.

Tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lượng khách cũng đông hơn so với thông thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh các sản phẩm đặc trưng của ngày vía Thần Tài như vàng miếng, nhẫn trơn, khách hàng cũng lựa chọn nhiều sản phẩm vàng trang sức như bông tai, dây chuyền, lắc tay... Cô Đặng Thị Tú (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, thông thường những năm trước giá vàng đều tăng cao trong ngày Thần Tài, nên cô đi mua vàng sớm để được giá tốt, lại đỡ phải chen chúc trong ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, cô Tú quan niệm việc mua vàng trong dịp này là để “lấy hên” nên thay vì mua vàng miếng như những năm trước, cô chọn mua sợi dây chuyền để làm trang sức.

Tấp nập mua vàng cầu may trước ngày vía Thần Tài
Các mặt hàng trang sức cũng được nhiều khách hàng chọn mua. Ảnh: N.H

Do lo ngại dịch bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh vàng như SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu... cũng đẩy mạnh dịch vụ đặt hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Theo đó, các doanh nghiệp đều cho biết lượng khách đặt hàng online tăng cao so với mọi năm.

Điển hình, DOJI vừa ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng trực tuyến. Theo đó, chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank, khách hàng có thể mua bán vàng thông qua website https://egold.doji.vn với các sản phẩm vàng như: Vàng ép vỉ Âu vàng Phúc Long, Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vương, với trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Doji hay vàng miếng SJC.

Khi đặt mua, khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản tiền và ngay sau đó sẽ nhận được vàng tại các điểm giao dịch của DOJI tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. DOJI cũng nhận giữ hộ khi khách có nhu cầu.

Trước đó, các doanh nghiệp đã tung ra hàng loạt sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong ngày vía Thần Tài. Trong đó, PNJ làm mới thiết kế của trang sức Kim Tiền với cảm hứng từ cỏ bốn lá, mang ý nghĩa niềm tin, hy vọng, tình yêu và may mắn. PNJ cũng ra mắt bộ sưu tập "Chiêu Tài Đắc Lộc", trong đó, thiết kế Kim Mao Đắc Lộc có hình ảnh chú mèo thần vẫy tay gọi lộc, chế tạo từ đá Citrine vàng và vàng 18K. Đây là linh vật được những người kinh doanh, buôn bán yêu thích.

Tấp nập mua vàng cầu may trước ngày vía Thần Tài
Nhẫn trơn, vàng miếng... là những sản phẩm được tiêu thụ mạnh trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: N.H

PNJ cũng tung ra thị trường tượng con trâu được chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 đến10 lượng/vàng, giá khoảng 55 triệu đồng/lượng. Riêng tượng vàng con trâu trọng lượng 5 -10 lượng vàng, ngoài mức giá 55 triệu đồng/lượng, người mua phải trả thêm phí gia công, chế tác 13-20 triệu đồng.

Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu năm nay cũng chào bán nhiều sản phẩm vàng Thần Tài – Khai xuân đại phát, Linh vật trâu vàng – An khang hạnh phúc, Đĩnh vàng Tài lộc, trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền chạm trổ trâu vàng may mắn…

Công ty DOJI cũng có các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long với trọng lượng đa dạng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ. Tất cả các sản phẩm này của DOJI được mua, bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá với SJC. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phất, Thần Tài Thịnh Vượng, Nhẫn Lộc Phát Tài… Cùng với đó là các sản phẩm Trang sức Vàng 24K công nghệ 3D tinh xảo hay Quà tặng mỹ nghệ Kim Bảo Phúc… phù hợp nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Nguyễn Hiền